Ai bảo tháng 8 là đã hết mùa du lịch? Ngay cả khi cái nắng ấm áp của mùa hè đã dần dịu đi, nhưng chính tiết trời dịu nhẹ của đợt thời điểm trải dần đều về nửa cuối năm vẫn luôn là một trong những yếu tố hợp cạ với các tín đồ du lịch trên khắp thế giới. Vì thế, không khó để tìm thấy ngay những bộ ảnh siêu đáng yêu, siêu đầu tư từ các hội bạn thân rủ nhau đi khám phá các miền đất mới vẫn đang được thi nhau up lên khoe trên Facebook, Instagram ngay tại lúc này.Với những bạn trẻ mang trong mình tinh thần du lịch cao vời vợi như vậy, việc thông thạo hoặc nắm rõ một phần đường đi, địa hình cũng chính là một kỹ năng cực hữu hiệu – không chỉ giúp tiết kiệm chi phí dịch vụ di chuyển mà còn tăng trải nghiệm vui vẻ và mĩ mãn của chuyến đi. Trong số đó, Google Maps chính là một ứng dụng không thể thiếu trong hành trang của mỗi người, khi có thể dắt túi tất cả chỉ trong một chiếc smartphone nhỏ gọn mà vẫn thoải mái định hướng tiện lợi với đầy đủ chức năng cực hữu dụng.

Dữ liệu offline, không lo tốn tiền 3G đắt đỏ

Trước hết, Google Maps từ lâu đã cho phép tải dữ liệu bản đồ offline về máy để lưu trữ. Như vậy, mỗi lần mở ứng dụng ở những nơi tín hiệu kém hoặc không may… hết tiền Internet, Google Maps sẽ tận dụng chính những vùng bản đồ lưu sẵn đó để giúp hiển thị hình ảnh y như khi đang truy cập online.

3 tuyệt chiêu ẩn thân thú vị trong Google Maps, dân du lịch không biết thì vừa phí tiền lại vừa lo xa - Ảnh 1.

Các bước để tự tìm và tải về bản đồ offline trên Google Maps.

Ngoài ra, bạn có thể lưu lại nhiều vùng bản đồ riêng biệt trước khi lên đường – khi mà mạng Wi-Fi còn khỏe và có sẵn – để đề phòng các trường hợp ngoài ý muốn về sau. Bằng cách này, bè lũ bạn thân đi du lịch cùng nhau sẽ không còn lo sợ lạc đường trong lúc hết 3G nữa, lại còn có thể giảm chi phí rất nhiều khi đỡ một khoản truy cập Internet tải lại bản đồ liên tục.

Bản đồ 3D dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nhìn

Tiếp theo, Google Maps sẽ hỗ trợ định dạng xem thêm cả bản đồ 3D thay vì duy nhất 2D như trước. Với bổ sung mới trên, chỉ cần click thêm một lần vào nút định vị bản thân, bản đồ sẽ tự động chuyển góc nhìn từ 2D sang 3D (nhìn nghiêng từ trên xuống) để hiển thị các thông tin hình ảnh về địa hình, chiều cao đa dạng. Nếu chọn điểm đến là những vùng thiên nhiên đồi núi, đừng quên nhớ lấy tính năng bá đạo này để phán đoán lộ trình thích hợp nhất.

3 tuyệt chiêu ẩn thân thú vị trong Google Maps, dân du lịch không biết thì vừa phí tiền lại vừa lo xa - Ảnh 2.

Ảnh đại diện minh họa liền tay

Cuối cùng, đặc điểm cuối này sẽ dành cho những ai có tâm hồn mong manh, hay lo xa và muốn tính toán trước thật kỹ. Google Maps sẽ cho hiển thị ngay những bức hình đại diện đặc trưng nhất của địa điểm được tìm kiếm, lại còn “bonus” thêm cho một bức ảnh chụp định dạng 360 độ (nếu có) để người dùng tha hồ nhìn ngắm các khung cảnh xung quanh. Từ đó, bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn về nơi mình định đi, không còn lo sợ tình huống “treo đầu dê, bán thịt chó” bởi những lời quảng cáo thái quá trên mạng nữa.

3 tuyệt chiêu ẩn thân thú vị trong Google Maps, dân du lịch không biết thì vừa phí tiền lại vừa lo xa - Ảnh 3.

Vậy đó, một ứng dụng quen thuộc như Google Maps được sử dụng ngày ngày mà chưa chắc chúng ta đã kịp nắm hết mọi bí kíp trong đó đâu. Nếu có kế hoạch tiếp tục khám phá thế giới cùng bạn bè hay thậm chí là đi phượt một mình, đừng quên ghi nhớ những điều trên, hoặc tốt hơn hết là thử đăng ký tham dự một cuộc thi trải nghiệm du lịch nào đó cho “bõ công” xem. Dám cá rằng bạn sẽ không hối tiếc chút nào cả đâu!

Mình là người Việt Nam mà, có đi khắp nơi vẫn thấy Việt Nam mình là nhất! Đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp, người dân thân thiện. Nhưng bạn có chắc mình đã hiểu hết mọi thứ về du lịch Việt Nam chưa? Hãy đăng tải bài dự thi, tham gia các thử thách vòng 1 và chia sẻ với Here We Go những chuyến đi của bạn trong dải đất hình chữ S để lan tỏa sức hấp dẫn du lịch của Việt Nam nhé! Truy cập ngay herewego.kenh14.vn để tham gia vòng 1 (từ 08/08 đến 20/08).

3 tuyệt chiêu ẩn thân thú vị trong Google Maps, dân du lịch không biết thì vừa phí tiền lại vừa lo xa - Ảnh 5.