Google Pixel 2 và Samsung Galaxy S9 đều là những thiết bị nổi bật trong phân khúc smartphone, tuy nhiên Pixel 2 có nhiều điểm vượt trội hơn S9. Đó là những điểm

6 diem Google Pixel 2 "an dut" Samsung Galaxy S9Pixel 2 hoạt động trên hệ điều hành Android theo cách mà Google dự định: Các smartphone Pixel được tạo ra bởi Google và điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được trải nghiệm Android thuần túy và hoàn toàn ‘sạch sẽ’ chứ không bị thêm các bloatware như các hãng Samsung, LG và HTC đang làm trên thiết bị của họ. Vì vậy, Android trên Pixel 2 nhanh và nhẹ hơn so với phiên bản Android chạy trên Galaxy S9. Cho dù mang sức mạnh của chip cũ hơn hơn Pixel 2 vẫn hoạt động trơn tru không thua kém gì Galaxy S9.
6 diem Google Pixel 2 "an dut" Samsung Galaxy S9Bạn nhận được bản cập nhật Android mới nhất trực tiếp từ Google ngay khi chúng được phát hành: Pixel 2 cho phép bạn cập nhật các phiên bản mới nhất của Android, cũng như bất cứ các bản cập nhật bảo mật nào ngay khi Google phát hành. Đó là điều mà không có nhà sản xuất smartphone Android nào có thể tự hào về điều đó. Và Galaxy S9 là một ví dụ điển hình về điều này. S9 ‘đập hộp’ chạy trên phiên bản Android 8.0 và người dùng S9 sẽ không nhận được bản cập nhật lên Android 8.0 trong nhiều tháng, ngay cả khi phiên bản này hiện đang chạy trên điện thoại Pixel 2.
6 diem Google Pixel 2 "an dut" Samsung Galaxy S9Trên Pixel 2, vuốt màn hình sang phải sẽ hiện ra màn hình Home, hiển thị những thứ bạn đang quan tâm. Trong khi đó trên Galaxy S9, vuốt màn hình sang phải sẽ hiển thị giao diện Bixby Home của trợ lý ảo. Không phải người dùng nào cũng thích điều này.
6 diem Google Pixel 2 "an dut" Samsung Galaxy S9Bạn có thể cảm nhận về phần mềm của Google khi bạn nhìn vào các bức ảnh được chụp bằng Pixel 2. Thông số kỹ thuật của máy ảnh này không đáng kể nhưng phần mềm của Google làm cho ảnh chụp bằng Pixel 2 trông đẹp hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào khác. Bức hình này là một ví dụ điển hình khi mà Pixel chụp ảnh có chiều sâu, màu sắc phong phú và tương phản động. Trong khi đó, màu sắc của bức ảnh chụp từ Galaxy S9 trông rất đẹp và độ tương phản hoàn toàn bằng phẳng so với ảnh chụp của Pixel 2. Galaxy S9 có thể chụp được những bức ảnh ở điều kiện ánh sáng thấp hơn so với Pixel 2 nhờ khả năng thay đổi khẩu độ. Với ống kính zoom chuyên dụng, Galaxy S9 Plus có thể chụp ảnh phóng to tốt hơn Pixel 2. Nhưng đối với những bức ảnh chụp bình thường, Pixel 2 vẫn chưa thể bị đánh bại.
6 diem Google Pixel 2 "an dut" Samsung Galaxy S9Bộ cảm biến dấu vân tay của Pixel 2 vượt trội: Samsung vẫn giữ bộ cảm biến vân tay trên Galaxy S9 nhưng chúng không nhanh và chính xác như Pixel 2. Bộ cảm biến dấu vân tay của Pixel 2 nhanh, nhạy và chính xác. Tuy nhiên, bộ cảm biến dấu vân tay của Galaxy S9 cần một lần thử thứ hai và tổng thể chậm hơn.
6 diem Google Pixel 2 "an dut" Samsung Galaxy S9Pixel 2 là smartphone nhẹ hơn và cầm thoải mái hơn khi sử dụng: Galaxy S9 được đánh giá cao về thiết kế đẹp và cao cấp nhưng lại nặng hơn đáng kể so với Galaxy Pixel 2. Do đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cầm Pixel, đặc biệt nếu phải sử dụng lâu.

 Tuệ Minh .

VietBao.vn