Những công thức của nhiều cái tên quen thuộc như VSCO Cam, Picsart… đang dần trở nên bão hòa và nhàm chán. Mùa hè thì lại vừa kịp đến dành cho những chuyến du lịch để đời thì việc lưu lại những bức hình chất, ấn tượng là điều mà bất cứ các bạn yêu du lịch và sống ảo nào cũng mong muốn.Vậy thì sao không thử ngay bộ sưu tập app chụp và chỉnh ảnh theo phong cách mới toanh, lại còn miễn phí cực hot mà các “hot face” mạng xã hội thường xuyên tin tưởng để kiếm Like này nhỉ?

1. Huji Cam

Chính phong cách hoài cổ, giả lập vệt cháy nắng từ máy ảnh chụp phim cổ xưa cùng dòng in ngày tháng, giờ giấc chính là điều cốt lõi làm nên sức hút cho ứng dụng này, khiến giới trẻ ngày một săn lùng để đua nhau dùng theo. Thực sự, Huji được sinh ra cứ như thể chuyên tâm dành cho nhũng bức ảnh mang nét cổ điển nhưng vẫn pha được màu sắc vintage đậm đà tạo cho bức hình cảm giác có gì đó rất Tây, thật sự phù hợp cho những bạn thích sự phá cách độc đáo.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 1.6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 2.Link tải: iOS Android

2. Calla Cam

Tiếp nối Huji Cam cũng là một cái tên tương tự, tập trung vào chất nghệ gắn liền với xu thế vintage style hiện nay với điểm chung về tông màu và dòng in ngày tháng. Điểm thu hút ở Calla là những filter ảnh tưởng như đơn giản mà tinh tế, lại còn có chế độ điều chỉnh lấy nét như máy ảnh cơ chuyên nghiệp.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 3.

Vì thế, không chỉ đem lại chất lượng, ngay cả trải nghiệm cũng sẽ được hoàn thiện hơn nhiều khi dùng Calla. Cuối cùng, dù miễn phí những Calla vẫn cần mua thêm bản mở rộng nếu muốn mở khóa thêm nhiều tùy chỉnh nữa – cũng không đáng kể lắm nếu so với những cảm giác mãn nguyện khi cho ra đời được một bức ảnh như ý nhỉ?

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 4.Link tải: iOS
3. 1967
Chỉ mới nghe cái tên thôi là đủ, không cần nói nhiều về hương vị mà ứng dụng chỉnh ảnh này hứa hẹn. Lấy cảm hứng từ tình yêu cổ điển với mong muốn những bức hình mang nét hoài niệm, 1967 sẽ biến những bức ảnh của bạn về thập niên 60-70 với nhiều tông màu như được nhuộm theo những bộ phim kinh điển ngày xưa. Dù vậy, không có những nét cháy nắng như Huji hay Calla cũng là một điểm nhấn, kết quả chỉnh xong sẽ vẫn giữ được sự trẻ trung, hợp thời pha lẫn nếu bạn muốn.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 6.Link tải: iOS Android

4. Snapseed

Snapseed được biết đến như một MVP mới nổi của làng ứng dụng chỉnh ảnh, dần soán ngôi VSCO Cam về sự đa dạng, cầu toàn. Chưa nói đến phong cách filter màu sắc, một trong những tính năng nổi bật nhất từ Snapseed chính là xóa phông tùy ý bằng tay. Chỉ bằng những đường chọn thủ công, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh xóa phông như được chụp từ máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hay smartphone cao cấp. Kết hợp thêm vài tinh chỉnh hợp lý, dấu mốc “nghìn Like” sẽ sớm không còn xa vời với bạn.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 7.

Link tải: iOS / Android
5. Darkroom
Tên gọi của ứng dụng này xuất phát là căn phòng tối chuyên để rửa ảnh, vì thế không khó hiểu khi nó làm rất tốt trong việc cho ra đời những tác phẩm ấn tượng, dày công sức. Với giới trẻ nước ngoài, Darkroom là một trong những cái tên được hưởng ứng đông đảo, nay đang dần chiếm đóng sang nhiều nơi khác. Mọi thông số, độ sáng ở nhiều ngóc ngách chính xác trong ảnh sẽ được làm chủ một cách thuyết phục. Ngoài ra Darkroom còn cho phép bạn chỉnh sửa trên bản copy – một tính năng không phải ứng dụng nào cũng có sẵn – nên sẽ không lo làm hỏng mất tấm ảnh gốc yêu thích.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 9.6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 10.Link tải: iOS
Tham khảo: Sắc (FB)