1. Dark Mode:
Với phiên bản macOS Mojave, Mac cuối cùng cũng nhận được chế độ tối thực sự nhờ chức năng Dark Mode. Với chế độ tối tùy chọn, bạn có thể chuyển đổi trong tùy chọn hệ thống, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, từ các ứng dụng của Apple như Photos và iTunes tới tất cả các cửa sổ và bộ lọc.
2. Ngăn xếp:
Trong MacOS Mojave, một tính năng mới gọi là “Ngăn xếp” ngay lập tức tổ chức tất cả các nội dung ngẫu nhiên trên màn hình của bạn thành các lô tài liệu nhỏ gọn nằm ở bên phải của màn hình. Ngăn xếp có thể được sắp xếp theo loại tệp, ngày tháng hoặc thẻ.
Nếu bạn bấm vào một ngăn xếp, bạn sẽ thấy tất cả các nội dung. Từ đó, bạn có thể nhấp đúp để mở tài liệu hoặc nhấp lại vào ngăn xếp để xóa mọi thứ.
Bất kể bạn có thêm bao nhiêu tài liệu vào máy tính để bàn thì ngăn xếp sẽ tổ chức hợp lý nhất. Chẳng hạn, nếu bạn liên tục chụp ảnh màn hình, macOS Mojave sẽ tự động phân loại chúng cho bạn, thay vì phân tán ở khắp mọi nơi.
3. Continuity Camera:
Đây là tính năng mới trong MacOS Mojave mạnh mẽ hơn nhiều so với chức năng Continuity trước đây – cho phép bạn chọn nơi bạn đã dừng lại trên các thiết bị Apple khác nhau.
Trong MacOS Mojave, bạn đang làm việc trên một tài liệu trên máy Mac của mình và muốn một ảnh có thể tự động kích hoạt camera trên điện thoại của bạn. Khi bạn chụp ảnh đó, ảnh sẽ tự động xuất hiện trong tài liệu trên máy Mac.
Điều này phù hợp với tài liệu và biên lai, trong trường hợp bạn cần PDF nhanh và hoạt động trong nhiều ứng dụng của Apple, gồm mail, ghi chú, Pages, Keynotes, Numbers…Tính năng này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhiều người.
4. Các công cụ chụp màn hình tốt hơn:
macOS Mojave giúp bạn ghi lại mọi thứ trên màn hình dễ dàng hơn. Mặc dù vẫn dễ dàng chụp ảnh màn hình đơn lẻ, Mojave giới thiệu một menu đáng chú ý với các công cụ ghi như bộ đếm thời gian trễ đếm ngược, khả năng hiển thị hoặc ẩn con trỏ trong ảnh và các cách mới để chia sẻ nhanh và sắp xếp ảnh chụp màn hình của bạn.
5. Quick Look:
Cho phép bạn thực hiện các tác vụ cụ thể trên các tệp tin hoặc tài liệu mà không cần phải thực sự mở ứng dụng. Trong macOS Mojave, bạn có thể sử dụng Quick Look để gọi các công cụ Markup giống như bổ sung thêm chữ ký riêng, xoay, cắt xén hình ảnh, và thậm chí chỉnh sửa và cắt tỉa video.
6. Kho ứng dụng Mac hoàn toàn mới:
Apple đã thiết kế lại Mac App Store cho MacOS Mojave. Thay đổi lớn nhất là hình ảnh: Giờ đây, bạn sẽ thấy các video tự động phát và thậm chí cả các bài viết về các ứng dụng phổ biến trong kho ứng dụng, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng trước khi tải chúng xuống.
Kho ứng dụng Mac mới cũng cung cấp các cách mới để tìm ứng dụng. Các tab Discover, Create, Work, Play và Develop giúp bạn khám phá các ứng dụng mà bạn không có hoặc khai thác nhiều hơn các ứng dụng bạn đã có.
7. Tăng cường bảo mật:
Các thiết bị của Apple được biết đến với tính bảo mật tuyệt vời nhưng MacOS Mojave cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn dữ liệu của họ.
Trong MacOS Mojave, ứng dụng phải được bạn phê duyệt trước khi có thể truy cập vào camera hoặc micrô của máy Mac. Điều này cũng đúng nếu ứng dụng đang cố truy cập vào lịch sử Tin nhắn hoặc cơ sở dữ liệu Thư của bạn.
Ngoài ra, theo mặc định giờ đây Apple sẽ bảo vệ nhiều khía cạnh dữ liệu hơn trong macOS Mojave. Với hệ thống theo dõi Thông minh mới của Apple, các tiện ích nhận xét ở cuối bài viết, nút Like và Chia sẻ cũng như các trang web sử dụng cookie để theo dõi bạn mà bạn không biết, sẽ bị “đóng cửa”. Bạn sẽ có tùy chọn cho phép các trường này, nếu bạn muốn chúng.