Đây là khẳng định của CEO Apple Tim Cook trong sự kiện công bố kết quả tài chính quý II/2018 diễn ra vào rạng sáng nay nay (1/8).

Tim Cook đã đập tan những hoài nghi về doanh số bán iPhone trong quý II khi cho biết đã có 41,3 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý II, tăng nhẹ so với 41 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.

98% người dùng hài lòng với iPhone X - Ảnh 1.

CEO Tim Cook tiếp tục mang lại thành công cho Apple

Dù doanh số bán chỉ tăng nhẹ, song doanh thu từ iPhone trong quý II/2018 đã tăng đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung, những chiếc iPhone chiếm 56% doanh thu của Apple quý II.
Giống như các báo cáo trước, Apple không tiết lộ chi tiết doanh số bán từng phiên bản iPhone. Song căn cứ vào việc doanh số bán chỉ tăng nhẹ trong khi doanh thu tăng mạnh, chắc chắn chiếc iPhone X với giá bán cao ngất ngưởng (khởi điểm ở mức 999 USD) đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Cách đây ít ngày, một số nghiên cứu cho biết iPhone 8 Plus là mẫu iPhone bán chạy nhất trong khoảng thời gian từ tháng 4 – tháng 6. Tuy nhiên trong sự kiện sáng nay, Tim Cook khẳng định iPhone X là chiếc iPhone phổ biến nhất trong quý II.
“Các thiết bị iPhone đã có một quý vô cùng thành công về doanh thu. Và iPhone X một lần nữa lại trở thành chiếc iPhone phổ biến nhất. Thiết bị này đạt số điểm hài lòng từ người dùng lên đến 98%”,  Tim Cook cho biết (con số 98% dựa trên kết quả nghiên cứu từ hãng 451 Research).

98% người dùng hài lòng với iPhone X - Ảnh 2.

98% người dùng hài lòng với iPhone X

Một thống kê khác của 451 Research cho biết mức độ hài lòng trung bình với tất cả các phiên bản iPhone đạt mức 96%.
Trong báo cáo tài chính vừa công bố, Apple cho biết đạt doanh thu 53,3 tỷ USD, lợi nhuận ròng 11,5 tỷ USD, tương đương mức lợi nhuận 2,34 USD/cổ phiếu. Đây được xem là kết quá rất ấn tượng của Apple nếu so với các con số: Doanh thu 45,4 tỷ USD, lợi nhuận ròng 8,7 tỷ USD tương đương mức lợi nhuận 1,67 USD/cổ phiếu cùng kỳ một năm trước. Apple cũng tuyên bố sẽ trả cổ tức ở mức 0,73 USD/cổ phiếu.
Ngoài 41,3 triệu chiếc iPhone được bán ra, Apple cho biết trong quý II đã có 11,55 triệu chiếc iPad được bán ra (so với 11,42 triệu chiếc một năm trước đó), cùng với đó là 3,72 triệu chiếc máy tính Mac (giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái).