Mới đây, Facebook đã thay đổi cách bố trí biểu tượng thông báo “Đã xem” tin nhắn khi chat trên bản web. Cụ thể, nay dòng chữ “Đã xem” (hoặc “Seen”) sẽ được đặt lệch về phía bên tay trái, thẳng hàng với lề tin nhắn của đối phương đang trò chuyện với mình.

Biểu hiện thông báo “Seen” đã được nhảy sang lề trái.

Cũng chính vì trước đây, biểu tượng “Seen” trên ứng dụng Messenger hay dòng chữ thông báo tương ứng trên phiên bản Facebook nền web cũng luôn ở sát lề phải nên một số người cứ tưởng là lỗi gì đó trên Facebook, khiến cho chữ “Seen” bị lệch sang.Tuy nhiên, thay đổi lần này tuy nhỏ thôi nhưng có lẽ Facebook muốn đem đến một sự đồng nhất cho giao diện chat của mình theo cách hiểu rằng: Đối phương là người “xem” tin nhắn của người gửi, vì thế thông báo đó phải ở cùng phía tin nhắn của đối phương – vốn sát theo lề trái của giao diện chat – mới là phù hợp.

Ai cũng tưởng lỗi Facebook chat nhưng hóa ra chữ Seen bị lệch sang bên trái thật - Ảnh 2.

Cách căn lề tương ứng với người xem của thông báo “Seen” trước và sau khi có thay đổi.

Được biết, biểu tượng “Seen” trên ứng dụng Messenger thì vẫn giữ nguyên, vì vốn nó đã được thay đổi thành các icon hoặc avatar của từng người xem từ lâu, chứ không còn dùng chữ như trên web nữa. Dành cho những ai chưa biết, sau đây là ý nghĩa của từng trường hợp biểu tượng “Seen” trên Messenger:

Ai cũng tưởng lỗi Facebook chat nhưng hóa ra chữ Seen bị lệch sang bên trái thật - Ảnh 3.