Thông tin về việc Google mở rộng dịch vụ Android Messages và thiết lập cổng giao tiếp trên web và trang web của nó đã xuất hiện được một thời gian nhưng giờ đây công ty mới chính thức công bố nền tảng mới này.
Android Messages sẽ được cập nhật từ phía máy chủ Google.
Android Messages cho web dường như hoạt động giống như với cổng web của WhatsApp, nơi người dùng có thể điều hướng đến trang web, sau đó quét mã QR bằng điện thoại của mình để thiết lập kết nối. Đáng buồn, tùy chọn trong ứng dụng để quét mã QR đó vẫn đang trong quá trình được triển khai cho người dùng.
Báo cáo cho biết, bản cập nhật cho ứng dụng Android là sự thay đổi phía máy chủ cho Google, vì vậy nếu thiết bị đang sử dụng phiên bản 3.3.043 của Android Messages sẽ được hưởng lợi. Không dừng lại ở đó, bạn cũng phải chờ Google bật công tắc cấp phép thiết bị của mình trước khi có thể sử dụng cổng nhắn tin trên web.
Android Messages 3.3.043 sẽ chứa tính năng cập nhật này.
Khi ở trong giao diện Android Messages, bạn sẽ có các tùy chọn cho chế độ tối, thông báo trong trình duyệt, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và thậm chí cả shortcut. Cổng thông tin web của Android Messages sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, bao gồm Chrome, Firefox, Edge, IE, Safari và Opera. Bạn có thể quyết định xem có muốn trình duyệt nhớ mình hay không nếu muốn tăng cường bảo mật.
Theo Kiến Tường (Theo Neowin) (Dân Việt)