Trong sự kiện Next@Acer vừa qua, hãng này đã tung ra một loạt sản phẩm thuộc hệ sinh thái gaming vô cùng hầm hố và ấn tượng. Tuy nhiên, Acer cũng không quên đem đến một dòng sản phẩm khác với ưu điểm siêu nhẹ dành cho người dùng văn phòng hoặc thường xuyên phải di chuyển nhiều – chiếc Swift 5 Air Edition.
Được biết, Swift 5 từng được bán ra tại thị trường nước ta vào cuối năm 2017 và đây được xem là sản phẩm laptop 14 inch có trọng lượng nhẹ nhất so với các sản phẩm khác trên thị trường – chỉ 940 gram. Và trong đợt giới thiệu của năm nay, Swift 5 đã được làm mới, với tên gọi đầy đủ là Swift 5 Air Edition cũng như nâng cấp thêm về mặt kích thước màn hình.
Acer Swift 5 Air Edition có kích thước màn hình 15 inch, tức hơn 1 inch so với bản cũ. Tuy nhiên cân nặng của nó vẫn giữ được dưới mức 1 kg và trở thành sản phẩm nhẹ nhất thế giới trong phân khúc này.
Màn hình của chiếc laptop này có độ phân giải Full HD, sử dụng tấm nền IPS hứa hẹn mang đến góc nhìn tốt hơn. Bên cạnh đó, viền màn hình cũng gọn với chỉ 5,87 mm.
Acer cho biết tỉ lệ màn hình hiển thị so với thân máy là 87,6%. Dù gọt mỏng viền nhưng may mắn là phần webcam vẫn được đặt ở phía trên chứ không phải phía dưới như XPS 13 của Dell – vốn từng khiến nhiều người dùng khó chịu vì góc quay luôn “dị hợm” từ góc dưới lên.
Cảm giác cầm trên tay rất nhẹ.
Để giúp cho sản phẩm này được gọn nhẹ, đại diện Acer cho biết Swift 5 Air Edion được chế tác bằng magie-lithium cho lớp vỏ trên và dưới, kèm theo đó phần chiếu nghỉ tay cũng được làm từ magie-nhôm.
Về phần cấu hình, Swift 5 Air Edition sử dụng vi xử lý Core i5/i7 thế hệ thứ 8, SSD lên đến 1 TB cùng RAM dung lượng lên đến 16 GB. Một ưu điểm nữa là máy vẫn có 2 cổng USB 3.1, 1 cổng USB-C, 1 cổng HDMI và khe đọc thẻ SD.
Đại diện Acer cho biết sản phẩm này sẽ sớm được cập bến thị trường Việt Nam, tuy nhiên giá thành vẫn chưa được tiết lộ. Được biết Swift 5 trước đây được bán ra với mức giá khởi điểm từ 25 triệu đồng, như vậy chúng ta cũng có thể đoán được phiên bản năm nay rất có thể phải từ mức này trở lên.
Swift 5 Air Edition cũng trang bị cảm biến vân tay để bảo mật dữ liệu người dùng tốt hơn.
Ảnh thực tế laptop chiến game Helios 500 vừa ra mắt của Acer: trang bị hàng khủng Core i9, card GTX 1070 ép xung, màn hình 144Hz