Hồi đầu năm nay, từng xuất hiện những tin đồn về việc Apple đang phát triển một chiếc iPhone X Plus hỗ trợ 2 SIM. Khá thú vị khi giờ đây thông tin này được vô tình xác nhận bởi chính Apple.
Theo đó, các nhà phát triển bản beta 5 của iOS 12 đã phát hiện ra các thông tin tham chiếu liên quan đến tính năng 2 SIM trên mẫu điện thoại của Apple. Trên đó thậm chí còn đề cập đến sự xuất hiện của 1 khay SIM vật lý thứ 2. Điều này cũng có nghĩa, tính năng 2 SIM này không bị giới hạn ở việc sử dụng 1 nano SIM đi kèm với 1 eSIM, loại SIM mới từng được tích hợp trên Apple Watch.

Apple âm thầm trang bị 2 SIM cho iPhone X Plus
Apple có khả năng sẽ trang bị tính năng 2 SIM cho những chiếc điện thoại của mình.

Đây không phải lần đầu tiên Apple bị “bán đứng” bởi chính bản beta của hệ điều hành iOS. Trước đó, những tính năng như Face ID, Animoji và sự xuất hiện của tai nghe AirPods đều bị rò rỉ từ bản beta của iOS 11. Việc phát triển phần mềm cho loa thông minh HomePod cũng từng hé lộ thiết kế màn hình “tai thỏ” của Apple.
Bên cạnh sự xuất hiện của tính năng 2 SIM, phiên bản beta của iOS 12 còn gợi mở về tính năng sạc không dây của những chiếc tai nghe AirPods phiên bản mới.
Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)