Theo 9to5mac, Apple đã bắt đầu trang trí Trung tâm hội nghị McEnery ở thành phố San Jose, California, Mỹ, nơi sẽ diễn ra sự kiện WWDC 2018 hôm 4/6 tới đây.
Hình ảnh bên ngoài nơi diễn ra sự kiện WWDC 2018.
Như mọi năm, công ty bắt đầu việc chuẩn bị cho sự kiện bằng cách treo các biểu ngữ trang trí ở bên ngoài địa điểm chính. Banner treo ở bên ngoài trung tâm sử dụng cùng một thông điệp và hình ảnh như trong thư mời gốc của Apple. Quá trình trang trí vẫn còn nhiều công việc cần phải tiến hành trong thời gian một tuần tới, bao gồm cả việc tạo các điểm nhấn ở cả bên ngoài và bên trong.
Các biểu ngữ đang được treo lên chủ yếu có nội dung liên quan tới các bản cập nhật hệ điều hành, chẳng hạn như iOS 12 và macOS 10.14. Tuy nhiên, chúng thường được bao phủ bằng vải và chỉ mở ra khi tới gần thời điểm diễn ra sự kiện.
Biểu ngữ cho sự kiện WWDC 2018 đã được treo cao.
Dự kiến, Apple sẽ bắt đầu sự kiện bằng một bài phát biểu vào lúc 10h ngày 4/6, tức 0h ngày 5/6 giờ Hà Nội. Các nội dung sau đó sẽ bao gồm việc công bố iOS 12, macOS 10.14, watchOS 5, tvOS 12 và có thể là nhiều bất ngờ khác.
Theo truyền thống, công ty thường ra mắt các nền tảng hay bản nâng cấp phần mềm mới tại WWDC bao gồm iOS, macOS, tvOS và watchOS. Tuy nhiên, cũng có một số năm ngoại lệ, hãng ra mắt cả phần cứng mới như HomePod vào năm ngoái. Theo Digitimes, thậm chí Apple có thể đã lên kế hoạch ra mắt cả mẫu MacBook 13,3 inch tại sự kiện năm nay.
Mai Anh