Các dòng iPod cũng lần lượt trình làng. Tính tới năm 2005, đã có tổng cộng 5 dòng iPod khác nhau bao gồm: iPod, iPod Mini, iPad Nano và iPod Shuffle. Cùng với đó, sản phẩm trên iTunes cũng đa dạng hơn với những bộ phim và video.
Vào năm 2005, Apple trợ giúp Motorola phát triển dòng điện thoại có tên ROKR. Đây là điện thoại đầu tiên có tích hợp khi nhạc iTunes, tuy nhiên những giới hạn trong phần mềm của ROKR khiến nó chỉ có thể lưu trữ khoảng 100 bài hát.
Năm 2006, Apple giới thiệu Macbook Pro bên cạnh một phiên bản iMac mới, chúng chạy trên vi xử lý Intel thay vì chỉ chạy trên vi xử lý độc quyền do họ tự phát triển trước đó.
Và đó cũng có nghĩa là lần đầu tiên bạn có thể cài đặt hệ điều hành Windows trên một chiếc Mac.
Vào năm 2006, cửa hàng Apple Store cao cấp đầu tiên được mở tại trung tâm Manhattan, với kiến trúc lập phương sử dụng toàn kính nó thực sự tạo điểm nhấn tại New York City.
Nhưng cũng vào thời điểm này, sức khỏe của Jobs suy giảm rõ rệt và bắt đầu bị giới quan sát chú ý. Hãy xem trong bức ảnh bắt tay với CEO Disney ông Bob Iger, Jobs trông thực sự gầy và yếu ớt.
Và cùng vào năm 2006, trong một số hiếm lần Steve Jobs gửi thư cho toàn nhân viên, và cũng là để đánh dấu sự thành công của mình, ông đã gửi email tới toàn bộ nhân viên Apple với nội dung: “Các bạn, hóa ra dự đoán của Michael Dell về chúng ta đã không chính xác. Dựa vào số liệu kết thúc phiên hôm nay của thị trường chứng khoán, giá trị của Apple đã vượt Dell. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn biến động và mọi thứ có thể khác vào ngày mai. Nhưng tôi nghĩ đây là dấu mốc đáng ghi nhớ cho tất cả chúng ta. Steve”. – trước đó CEO của Dell đã có nhận định rằng nếu ông là Jobs ông đã giải thể Apple và chia tiền cho cổ đông thay vì tiếp tục hoạt động.
Sau nhiều nghiên cứu, Jobs đã chính thức giới thiệu iPhone thế hệ đầu tiên tại sự kiện Macworld Expo vào tháng 1/2007. Hỗ trợ tính năng nghe nhạc như iPod, màn hình cảm ứng mà không cần bút stylus như nhiều thiết bị thời bấy giờ và sự góp mặt của Safari – trình duyệt web đầy đủ chức năng đầu tiên trên điện thoại.
Được ví như là đấng sáng thế của giới điện thoại, iPhone thu hút hàng ngàn fan trên khắp thế giới “cắm trại” để chờ mua trước Apple Store.
Và chỉ trong vòng 74 ngày tính từ đầu tháng 8/2007, iPhone đạt doanh số bán ra tới 1 triệu chiếc – một con số kinh khủng.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)