Theo một báo cáo được công bố ngày hôm nay bởi Bloomberg, đó là một ý tưởng mà các kỹ sư của Apple đã cân nhắc khi phát triển điện thoại. Nhưng ý tưởng này đã bị từ chối vì sạc không dây chậm hơn sạc có dây, bên cạnh đó việc trang bị sạc không dây bên trong hộp đựng sản phẩm sẽ làm tăng giá bán chiếc điện thoại vốn đã là đắt tiền trước đó.
iPhone X chỉ có cổng kết nối Lightning duy nhất.
Dẫu vậy, các nguồn tin thân cận Apple cho biết mục tiêu cuối cùng của công ty này chính là loại bỏ tất cả các nút và cổng bên ngoài trong các mô hình iPhone tương lai. Điều này sẽ bao gồm việc loại bỏ các cổng Lightning, hoặc bất cứ cổng Apple đang sử dụng để sạc điện thoại trong tương lai.
Mặc dù vậy không rõ liệu nó có ảnh hưởng nào đến kế hoạch của Apple trong việc chuyển sang cổng USB-C cho dòng iPhone 2019 như các tin đồn gần đây hay không.
Lightning là cổng kết nối xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 5.
iPhone và iPad luôn có các cổng sạc độc quyền, bắt đầu với đầu nối 30 chân được sử dụng cùng iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007 cho đến iPhone 4S ra mắt năm 2011. Vào ngày 12/9/2012, Apple đã công bố kết nối Lightning cùng với chiếc iPhone đầu tiên được thiết kế để sử dụng nó là iPhone 5. Chiếc iPad thế hệ thứ tư được công bố cùng thời điểm trở thành tablet đầu tiên của Apple trang bị cổng Lightning.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)