Không thể phủ nhận thực tế rằng nhạc trực tuyến đã thay đổi nền công nghiệp âm nhạc thế giới trong thời gian ngắn ngủi chỉ vài năm qua. Nó cũng thay đổi hoàn toàn cách mọi người mua, lưu trữ và thưởng thức âm nhạc. Trong một thời gian không dài, các đĩa CD hay việc tải nhạc trả tiền đã trở thành quá khứ.
Apple có thể khai tử iTunes Music vào năm 2019 - Ảnh 1.

Apple sẽ khai tử iTunes Music vào năm 2019?

Năm 2001, Apple giới thiệu chiếc iPod đầu tiên. Thiết bị này có thể giúp người dùng có thể lưu trữ hàng trăm, hàng ngàn bài hát chỉ trong một thiết bị bé như bao diêm. So với các đĩa CD cồng kềnh, đây là một cuộc cách mạng. Năm 2003, Apple giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store. Đây là nơi mà người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. Itunes Store gắn bó với người dùng trong thời gian dài, đặc biệt là những ai quen thuộc với hệ sinh thái của Apple.
Tuy nhiên, thời gian có vẻ như đã thay đổi mọi thứ. Apple đang có kế hoạch đóng cửa iTunes Store. Theo một số tài liều rò rỉ, Táo khuyết có kế hoạch đóng cửa dịch vụ mang tính biểu tượng này vào ngày 31/3 năm sau. Các chuyên gia về thị trường khẳng định, bước đi này nhằm dọn đường cho sự lớn mạnh của dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music.
Chia sẻ với tờ Digital Music News, một vài nguồn tin cho hay, Apple sẽ cung cung cấp tới người dùng và cộng đồng những khuyến cáo cụ thể trước khi đóng cửa dịch vụ.
Theo đó, các file âm nhạc được download trước đó từ iTunes Store sẽ hoạt động bình thường trên các thiết bj của Apple. Tuy nhiên, sau ngày đóng cửa, người dùng không thể mua các bài hát mới từ store nữa.

Apple có thể khai tử iTunes Music vào năm 2019 - Ảnh 2.

Apple khai tử iTunes Music để mở đường cho Apple Music?

Đây không phải là lần đầu tiên Apple úp mở về viêc người dùng có thể và nên dừng tải nhạc. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với BBC, giám đốc điều hành của Apple Music, Jimmy Lovine nói: “Thành thật mà nói đã đến lúc mọi người dừng việc mua và tải nhạc. Điều đó vô cùng đơn giản”.
Tháng trước, một email với tiêu đề “The End of iTunes LPs” đã được tờ The Metro đăng tải. Email này được soạn thảo bởi đội ngũ của Apple Music với nội dung rằng họ sẽ không tiếp nhận những bảng thu âm iTunes mới nữa.
Hiện tại, số lượng người dùng trả phí của Apple Music đã lên đến con số 40 triệu người, đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với nền tảng âm nhạc này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!