Cứ 4 năm một lần, giải bóng thế giới World Cup lại lan tỏa không khí cuồng nhiệt trên khắp hành tinh với những trận cầu đỉnh cao. Năm nay, World Cup được tổ chức tại xứ sở Bạch Dương xinh đẹp với sự tham gia của 32 đội tuyển quốc gia. Trước sức nóng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Apple đã “ngấm ngầm” cập nhật một số tính năng liên quan đến World Cup 2018 trên trợ lý ảo Siri, cửa hàng App Store, iBooks, Postcasts…

Cụ thể, người dùng sẽ có thể hỏi trợ lý ảo Siri để cập nhật thời gian, tỷ số, kết quả… của các trận đấu đang diễn ra và đã kết thúc tại World Cup. Các mẫu câu hỏi dành cho trợ lý ảo có thể là:
– When does France play Australia? (Trận đấu giữa Pháp và Australia diễn ra khi nào?)
– What teams are in group A? (Những đội nào thi đấu tại bảng A?)
– Who is on the England squad? (Đội hình của đội tuyển Anh gồm những cầu thủ nào?)
– Who won the Argentina-Iceland match? (Đội nào giành chiến thắng trong trận đấu giữa Argentina và Iceland?)

Apple đã chuẩn bị sẵn sàng cho World Cup 2018 - Ảnh 1.

Apple đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Trong thời gian diễn ra World Cup 2018, cửa hàng App Store sẽ tiết lộ cho người hâm mộ bóng đá những ứng dụng và game ưa thích của các cầu thủ nổi tiếng trên iOS. Đây cũng là nơi cung cấp các ứng dụng của các Đài truyền hình uy tín, cho phép người dùng xem trực tuyến những trận đấu đầy kịch tính tại World Cup 2018. Ngoài ra, các fan bóng đá có thể thỏa mãn niềm đam mê với môn thể thao vua thông qua các game bóng đá trên App Store như FIFA Mobile hay PES 2018.
Ứng dụng tin tức News của Apple sẽ cập nhật thường xuyên cho người dùng về lịch thi đấu, đội hình ra sân và kết quả các trận đấu tại World Cup năm nay. Trong khi đó, Apple Music sẽ mang tới người dùng 32 danh sách bài hát mới từ 32 quốc gia tham dự World Cup 2018 và iBooks sẽ là nơi người dùng tìm hiểu về tiểu sử, thành tích của những cầu thủ huyền thoại của những quốc gia này.