Theo Bloomberg, Apple sắp phát hành mẫu máy tính xách tay MacBook Air với thiết kế hoàn toàn mới sau khi bỏ bê khá lâu. Phiên bản này sẽ có viền màn hình mỏng hơn và màn hình Retina có độ phân giải cao, được mô tả là “khác hoàn toàn so với MacBook Air hiện tại”.
MacBook Air từ lâu nay không còn được Apple chăm chút do hãng chuyển trọng tâm sang MacBook Pro và MacBook 12 inch.
Để giữ chân đối tượng khách hàng có ngân sách eo hẹp, hãng vẫn duy trì mức giá của MacBook Air ở quanh mốc 1.000 USD. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho thiết bị vẫn phải sử dụng màn hình độ phân giải thấp và thông số kỹ thuật lỗi thời.
Ngoài MacBook Air mới, Apple cũng được cho là đang phát triển một phiên bản cập nhật cho Mac Mini, máy tính để bàn thu nhỏ thậm chí còn bị bỏ xó nhiều tháng.
Theo Bloomberg, “tùy chọn bộ nhớ và bộ xử lý mới có thể khiến cho phiên bản mới đắt hơn các phiên bản trước”, vì Apple muốn tối ưu hóa Mac Mini cho các khách hàng trung thành đã sử dụng nhiều năm qua.
Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu ba mẫu iPhone mới và một iPad Pro được thiết kế lại với Face ID vào tháng 9 tới. Một hoặc cả hai máy tính Mac cũng có thể ra mắt tại sự kiện này, hoặc được giữ bí mật cho đến tháng 10.