Điều gì sẽ xảy ra nếu bất kỳ thiết bị nào của Apple đều có thể sạc không dây cho thiết bị khác? Không thể phủ nhận đó là viễn cảnh mà hầu như tất cả mọi người đều mong chờ.
Và tin vui là Apple đã nghĩ tới điều này. Mới đây, Táo khuyết đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy trong tương lai iPad có thể sạc không dây cho iPhone trong khi chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch. Phía trước iPad có ba đế sạc không dây và phía sau cũng vậy.
Đương nhiên, Apple cũng đã tính đến chuyện trang bị sạc không dây cho MacBook. Phía trên chiếc MacBook sẽ được trang bị ba đế sạc, sạc cùng lúc ba thiết bị và phía sau của nó có tới 9 đế sạc.
Tất nhiên, từ bằng sáng chế tới sản phẩm thương mại hóa là một khoảng cách khá xa. Ngoài ra, còn phải kể tới những trở ngại về mặt kỹ thuật và thiết kế khác nữa. 
Việc iPad có thể sạc không dây cho iPhone và Apple Watch trong khi iPhone cũng có thể sạc cho Apple Watch là điều khó khăn. Tuy nhiên, chuyện MacBook có thể sạc không dây cho iPhone, iPad và Apple Watch lại là điều khả thi và tiện dụng.
Dự kiến, tất cả các mẫu iPhone và iPad ra mắt năm 2018 đều sẽ được trang bị tính năng sạc không dây. Apple Watch thì đương nhiên là có tính năng sạc không dây từ phiên bản đầu tiên cho tới nay. Thị trường smartphone Trung Quốc nửa đầu năm 2018: Oppo dẫn đầu về doanh số, Apple thống trị về doanh thu, Samsung bết bát ở cả hai hạng mục