Daniel Ives, nhà phân tích của GBH Insights đang mong đợi những thay đổi lớn của Apple ở mùa mua sắm cuối năm nay. Trong một chia sẻ với Bussiness Insider, Daniel Ives đưa ra dự đoán Apple có thể bán được khoảng 350 triệu chiếc iPhone trong vòng 12-18 tháng tới.
iPhone,Điện thoại iPhone,Apple,Điện thoại Apple
Sở dĩ có nhận định trên bởi Daniel Ives cho rằng nhiều người dùng Apple đã không mua iPhone 8 và iPhone X vào năm ngoái do giá cả quá đắt đỏ. Những người này có thể tìm thấy một sản phẩm giá thấp hơn ở năm nay. Theo như dự kiến, sẽ có những chiếc iPhone với giá chỉ từ 700-800 USD được bán trong năm 2018. Với nhóm khách hàng cao cấp hơn, họ có thể hài lòng với sự lựa chọn là chiếc iPhone X Plus.
Daniel Ives cũng cho thấy những kỳ vọng của mình vào thị trường Trung Quốc. Theo Daniel, cứ với mỗi 100 triệu người dùng ở quốc gia này, sẽ có từ 60-70 triệu người người nâng cấp máy trong khoảng 18 tháng tới.
Trước đó, Apple đã bán được 216,76 triệu chiếc iPhone trong năm tài chính 2017. Trong quý tài chính mới nhất của năm nay, đã có 52,2 triệu chiếc iPhone được bán ra trên phạm vi toàn cầu.
Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)