iPhone X – mẫu điện thoại đánh dấu chặng đường một thập kỷ của iPhone đã được Apple sử dụng màn hình OLED thay vì LCD như truyền thống. 
Siêu phẩm này tất nhiên bán khá tốt nhưng không tạo ra một “siêu chu kỳ” nâng cấp như các phân tích dự báo trước đó. Lý do lớn nhất đến từ việc, giá bán của thiết bị này quá “chát”, khởi điểm ở mức 999 USD.
Apple sẽ nói không với màn hình OLED trên tất cả các mẫu iPhone trong tương lai - Ảnh 1.

Màn hình OLED đã khiến giá bán của iPhone lên cao ngất ngưởng

Nhiều người dùng phàn nàn mức giá 1.000 USD cho một chiếc điện thoại là quá đắt đỏ. Trong khi các chuyên gia cho rằng, việc bán một sản phẩm giá quá cao gây những tác động không mấy tích cực cho Táo khuyết do người dùng quay lưng.
Trên thực tế, chiếc iPhone có màn hình OLED đầu tiên đã bị đánh bại bởi mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD trên iPhone 8 Plus tại trường Mỹ trong quý trước.
Đây có thể là lý do vì sao Apple sẽ tiếp tục gắn bó với màn hình LCD ngay cả khi những sản phẩm mới sắp trình làng vào tháng 9 tới sử dụng tấm màn OLED. 
Năm nay, Táo khuyết được dự đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình LCD 6.1 inch nhằm đáp ứng nhu cầu về sản phẩm có mức giá mềm hơn từ phía người dùng.
Apple sẽ nói không với màn hình OLED trên tất cả các mẫu iPhone trong tương lai - Ảnh 2.

Apple sẽ loại bỏ màn hình OLED trên tất cả các mẫu iPhone trong tương lai?

Những ngày qua, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc rộ lên thông tin, LG sẽ là đối tác cung cấp màn hình LCD cho Apple ngay trong năm 2019. 
Nguồn tin nội bộ của LG cũng cho hay, công ty này sẽ không chuyển công nghệ từ màn hình OLED sang LCD để cung cấp cho Apple. Và đây dường như là quyết định cuối cùng của đại gia công nghệ vừa chạm mốc giá trị 1.000 tỷ USD.