Theo dự đoán của chuyên gia Jun Zhang đến từ công ty phân tích thị trường Rosenblatt Securities, Apple sẽ mang đến khả năng sạc nhanh cho những mẫu iPhone 2018. Ông tin rằng Táo khuyết sẽ nâng cấp lên hệ thống sạc 9V 2A và 5V 3A từ chuẩn sạc cũ kỹ 5V 2A hiện tại. Theo lời ông Zhang, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ tìm đến một nguồn cung duy nhất cho chip sạc, đó chính là Power Intergrations.
Công ty này sẽ thay thế ON Semiconductor và NXP Semiconductors ở vai trò “nhà cung cấp chính các giải pháp sạc cho iPhone và iPad mới.” Ngoài ra, mẫu iPhone 9 với màn LCD kích thước 6,1 inch sẽ sử dụng các linh kiện của hãng Texas Instruments chứ không phải của Broadcom nhằm có khả năng sạc không dây. Ông Zhang tiết lộ rằng sự thay đổi này sẽ giúp Apple tiết kiệm được chi phí.
Nhà phân tích này nhận định Apple quyết định đưa ra sự thay đổi này để “hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn, mang đến thời gian sạc nhanh hơn để cạnh tranh với các nhà sản xuất Android.” Apple đã bắt đầu đưa tính năng sạc nhanh lên iPhone 8/8 Plus và iPhone X, dẫu vậy để tận dụng được nó thì bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền để “tậu” một bộ cáp sạc mới từ Quả táo cắn dở.
Jun Zhang cũng tiên đoán rằng Apple số lượng iPhone bán ra trong nửa cuối năm nay sẽ tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái nhờ có bộ 3 iPhone 2018. Theo nguồn tin nội bộ thì Foxconn sẽ tiến hành lắp ráp những chiếc iPhone mới sớm hơn 1 tháng so với thường lệ, và các nhà máy nhận được chỉ thị sản xuất mẫu iPhone 9 giá rẻ nhiều hơn tổng số lượng hai mẫu kia (sử dụng màn OLED có kích thước 5,8 và 6,5 inch) cộng lại.
Theo PhoneArena Dùng iPhone bằng mắt, nghe như đùa nhưng có người làm được rồi nhé