Phiên bản beta của iOS 12 đã được phát hành tháng 6 vừa qua trước khi cho ra mắt chính thức vào tháng 9 tới, một trong những tính năng được mong chờ nhất trong hệ điều hành mới nhất này là gọi FaceTime theo nhóm lên tới 31 người.
Thế nhưng gần đây tính năng này đã bị xóa khỏi bản phát hành beta đầu tiên và sẽ không còn khả dụng trong cập nhật phần mềm vào mùa thu tới, một ghi chú vào ngày 13/8 vừa qua cho biết.

 

Thông thường các ứng dụng và tính năng trong bản beta sẽ được cập nhật cho các nhà phát triển phần mềm để có thể thử nghiệm và tận dụng hết các tính năng mới trước khi chính thức cho ra mắt hệ điều hành trên iPhone mới nhất. John Gruber – biên tập viên của trang web Daring Fireball chuyên về các sản phẩm của Apple cho biết:
“Đây là lúc cần thiết để Apple có thể cắt giảm bất cứ tính năng nào chưa sẵn sàng và kịp thời cho iPhone ra mắt vào tháng tới”. Group FaceTime là tính năng được người dùng iPhone yêu cầu trong nhiều năm qua, khi mà các nền tảng khác đã cho ra tính năng video tương tự từ lâu như Google Hangouts và Microsoft Skype.
Năm ngoái, Apple cũng đã buộc phải trì hoãn một trong những tính năng “đình đám” của mình là Apple Pay Cash – đối thủ trực tiếp của các dịch vụ trả tiền Venmo và cuối cùng ứng dụng này được phát hành vào tháng 12/2017 – khoảng vài tháng sau lần phát hành đầu tiên.
Hiện tại Apple cũng chưa phát hành AirPower – bộ sạc không dây đã từng được công bố vào tháng 9 năm ngoái cùng lúc ra mắt với iPhone 8 và iPhone X. Không rõ người dùng iPhone sẽ phải chờ đợi tính năng Group FaceTime sau lần trì hoãn này, thế mới thấy không phải lúc nào Nhà Táo cũng “giữ đúng lời hứa”.