Asus vừa chính thức giới thiệu chiếc laptop chơi game ROG Zephyrus S (GX531) mới. Máy được thiết kế mỏng nhẹ hơn thế hệ cũ, cải tiến hệ thống làm mát, tăng cường đèn nền RGB và chạy bộ xử lý Intel mới nhất. Hãng cho biết đây là mẫu laptop chơi game mỏng nhẹ nhất thế giới chạy Intel Core i7 thế hệ 8 và dùng GPU Nvidia GTX 1060/1070.

Máy có thiết kế hợp kim nhôm và magiê, logo ROG đổi màu.

Để tạo được một laptop mỏng nhưng vẫn vững chắc và nhẹ, Zephyrus S sử dụng hỗn hợp hợp kim nhôm và magiê để tạo cấu trúc cho máy. Khung máy làm từ một miếng kim loại nguyên khối cắt CNC, giúp máy đạt được độ bền quân sự về dao động và độ rung.
Viền màn hình máy được làm mỏng lại, để chiếc laptop 15,6 inch có thể vừa vặn với kích thước 14,2 inch thông thường. Viền màn hình mỏng cũng giúp trải nghiệm của game thủ tốt hơn khi chơi game.

Màn hình có viền khá mỏng.

Ở phiên bản Zephyrus đầu tiên, chiếc máy vốn mạnh mẽ với tốc độ làm tươi màn hình 120Hz nhưng ở phiên bản này được nâng lên 144Hz. Màn hình cũng giảm mờ và bóng ma khi thời gian đáp ứng giảm xuống còn 3ms.
Màn hình máy sử dụng tấm nền IPS AHVA cũng cho chất lượng hình ảnh đẹp. Nó có thể hiển đủ 100% giải màu sRGB, giúp hình ảnh đầy đặn hơn và góc nhìn rộng hơn.
Để làm mát cho chiếc máy mỏng này, những kỹ sư Asus và ROG đã tạo ra hệ thống AAS. Khi mở laptop lên, một lỗ thông hơi đặc biệt ở dưới khung máy sẽ hút thêm không khí để làm mát hệ thống. Hệ thống này trải dài trên toàn bộ mặt sau của máy để gia tăng khả năng làm mát lên hơn 22% so với thiết kế cũ. Hệ thống bàn phím của máy cũng được thiết kế để lấy thêm không khí để làm mát.

Các khe tản nhiệt phía sau.

Bên trong khung máy, Zephyrus S có 5 ống để hút nhiệt từ CPU và GPU, đảm bảo nhiệt độ luôn dưới 80 độ C để đảm bảo máy vận hàng ổn định trong thời gian dài.

Để đảm bảo bụi và chất bẩn không bám vào hệ thống làm mát, các kỹ sư đã tạo ra các ống dẫn chống bụi, nhằm bảo đảm hệ thống làm mát hoạt động kéo dài.
Zephyrus S được trang bị hai quạt tản nhiệt mỗi quạt có 83 cánh, nhiều hơn 17% so với thế hệ trước. Tốc độ quạt được xác định bởi các thuật toán, với 3 cấp độ khác nhau. Người dùng có thể dùng phím tắt để điều khiển quạt với 3 chế độ, như Overboost để tối đa hiệu năng chơi game, chế độ Silent cho máy hoạt động êm hơn, hoặc Balanced để tốc độ quạt nằm giữa hai mức trên.

Quạt tản nhiệt đặt ở trước màn hình máy.

Hệ thống đèn RGB tích hợp giúp game thủ có thể cá nhân hoá Zephyrus S theo ý họ, hoặc phù hợp với từng tựa game khác nhau. Đèn bàn phím có 4 khu vực màu độc lập khác nhau, cả hệ thống làm mát cũng được trang bị thêm các đèn LED.
Hệ thống đèn Aura Sync phối hợp các màu và hiệu ứng với các thiết bị tương thích như tai nghe ROG Delta và chuột Gladius II Origin, giúp cả hệ thống khác biệt với dàn chơi game của người khác.
Zephyrus S cũng được nâng cấp về âm thanh. Cặp loa giấu phía gần bản lề máy được trang bị amply thông minh để giúp nó hoạt động với công suất tối đa nhưng không xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Loa sẽ vẫn có âm lượng lớn nhưng không bị méo tiếng hay ảnh hưởng đến nón loa. Hệ thống Sonic Studio III sẽ thêm âm thanh vòm ảo để khi dùng tai nghe sẽ có hiệu ứng âm thanh thực hơn.  

Cặp loa giấu dưới hệ thống bản lề.

Zephyrus S được trang bị bộ xử lý Intel Core i7-8750H thế hệ 8, bộ nhớ RAM DDR4 2666MHz, GPU GeForce thế hệ 10 GTX 1060/1070 6GB/8GB RAM. Máy dùng kết nối Wi-Fi 802.11ac Wave 2, USB 3.1 Gen 2 Type-C, cổng HDMI 2.0 kích thước chuẩn.
Máy có kích thước màn hình 15,6 inch độ phân giải Full HD (1920×1080) tấm nền IPS, 144Hz, 3ms. Kích thước 360 x 268 x 14,95~15,75mm, trọng lượng 2,1kg.
Asus cho biết chiếc máy sẽ được đưa về Việt Nam vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Chiếc máy sẽ được mang triển lãm tại IFA (Đức) sắp tới, chưa có giá bán cụ thể.