AWS Activate là giải pháp được
Amazon Web Services (
AWS) thiết kế hướng đến cộng đồng
khởi nghiệp, gồm 3 gói khác nhau là Builder, Portfolio và
Portfolio Plus. Cụ thể gói cơ bản Builder dành cho doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp với tổng giá trị khoảng 2.2000 USD. Còn với doanh nghiệp trong giai đoạn tăng tốc, tức đã nhận được đầu tư từ vườn ươm, quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ nhận được gói hỗ trợ Portfolio trị giá hơn 20.000 USD và Portfolio Plus lên đến 110.000 USD.
Đang tải AWS Active (6).jpg…
Chia sẻ thêm về AWS Active, ông Paul Chen – Giám đốc kiến trúc giải pháp AWS khu vực Đông Nam Á cho biết việc đưa ra các gói giải pháp trên nhằm cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng dịch vụ linh hoạt và an toàn, có tính dễ sử dụng cũng như khả năng mở rộng cần thiết theo mức tăng trưởng của doanh nghiệp.
AWS Active được xây dựng trên cơ sở hạ tầng dịch vụ có tính sâu rộng bậc nhất hiện nay. Với gần 3.000 tính năng và có đến 90% dịch vụ được phát triển theo yêu cầu người dùng, mục tiêu của AWS là tập trung vào việc hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp một cách linh hoạt, hiệu quả.
Đang tải AWS Active (5).jpg…
Để dễ hình dung về tính linh hoạt của dịch vụ Amazon Web Services cung cấp, bạn có thể tưởng tượng là chỉ mất khoảng 4 – 5 phút để tạo ra một máy chủ ảo EC2. Điều này thích hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc triển khai nhanh ứng dụng mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng, ông Paul Chen chia sẻ thêm.
Một thí dụ thú vị là Amanotes, công ty khởi nghiệp chuyên phát triển các sản phẩm kết hợp giữa game và âm nhạc đã tận dụng sức mạnh của AWS từ lúc khởi nghiệp và cả hiện nay với quy mô mở rộng theo mức độ tăng trưởng.
Đang tải AWS Active (19).jpg…
Thống kê của công ty nghiên cứu di động App Annie cho thấy Amanotes nằm trong top 5 bảng xếp hạng công ty khu vực Đông Nam Á có số lượt tải ứng dụng, game nhiều nhất năm 2017. Trong đó Magic Tiles 3 đang xếp đầu bảng về ứng dụng âm nhạc miễn phí trên Google Play. Ông Trần Quang Thuận – Giám đốc Công nghệ Amanotes cho biết mục tiêu của công ty trong 5 năm tới là trở thành hệ sinh thái hàng đầu về giải trí và giáo dục âm nhạc trên thiết bị di động.
Về cấu trúc hạ tầng toàn cầu của AWS được phân thành Availability Zone (tạm dịch Vùng sẵn sàng) và Region (Khu vực) riêng biệt. Chúng có hệ thống điện, làm mát và cơ chế bảo mật riêng nhưng đồng thời vẫn kết nối với nhau thông qua một kết nối mạng tốc độ cao. Sẵn sàng cho việc sao lưu dự phòng và phục hồi dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa. Cấu trúc này cho phép những khách hàng quan tâm tới tính sẵn sàng cao có thể thiết kế ứng dụng của họ chạy trên nhiều Availability Zone khác nhau để mở rộng khả năng chịu lỗi.
Đang tải AWS Active (17).jpg…
AWS hoạt động theo mô hình chia sẻ trách nhiệm bảo mật, trong đó công ty chịu trách nhiệm về sự an toàn của quá trình vận hành hạ tầng đám mây. Chẳng hạn AWS sẽ cung cấp các tính năng, dịch vụ bảo mật để tăng cường tính riêng tư, kiểm soát hoạt động truy cập, phòng chống DDOS cũng như các công cụ giám sát và ghi nhật ký, giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về những gì đang diễn ra trong môi trường của họ.
Về phía doanh nghiệp sẽ đảm bảo an toàn cho các ứng dụng triển khai trên nền tảng AWS. Điều này mang tới cho khách hàng sự linh hoạt cần thiết để triển khai các công cụ kiểm soát bảo mật hiệu quả cho hoạt động kinh doanh.
Đang tải AWS Active (11).jpg…
Chi tiết chương trình AWS Active dành cho cộng đồng khởi nghiệp
Gói Builder

 • AWS Promotional Credit trị giá 1.000 USD, giá trị sử dụng 2 năm.
 • Đào tạo trực tuyến AWS Business Essentials, trị giá 600 USD.
 • Đào tạo trực tuyến AWS Technical Essentials, trị giá 600 USD.
 • 80 credits cho Self-Paced Labs, trị giá 80 USD.

Gói Portfolio

 • AWS Promotional Credit trị giá 15.000 USD, giá trị sử dụng 2 năm *+
 • AWS Business Support plan credit trị giá 5.000 USD, giá trị sử dụng 1 năm+
 • Đào tạo trực tuyến AWS Business Essentials, trị giá 600 USD.
 • Đào tạo trực tuyến hoặc đào tạo cá nhân AWS Technical Essentials, trị giá 600 USD.
 • 80 credits cho Self-Paced Labs, trị giá 80 USD.

Gói Portfolio Plus

 • AWS Promotional Credit trị giá 15.000 USD, giá trị sử dụng 2 năm hoặc 100.000 USD sử dụng trong 1 năm.
 • AWS Business Support plan credit trị giá 10.000 USD, giá trị sử dụng 2 năm+
 • Đào tạo trực tuyến AWS Business Essentials, trị giá 600 USD.
 • Đào tạo trực tuyến hoặc đào tạo cá nhân AWS Technical Essentials, trị giá 600 USD.
 • 80 credits cho Self-Paced Labs, trị giá 80 USD.