Sáng 21/5, phiên xét xử vụ chạy thận khiến 9 người thiệt mạng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục được diễn ra.
Trả lời hội đồng xét xử, tất cả gia đình 9 nạn nhân lần lượt trả lời HĐXX về mức bồi thường thiệt hại  sau khi sự việc xảy ra.
Điều đáng chú ý, tất cả các gia đình nạn nhân đều lên tiếng xin giảm nhẹ hai bị cáo Quốc và bị cáo Sơn.
Đặc biệt, tất cả đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội, không phải chịu trách nhiệm trước cái chết của 9 nạn nhân, mong muốn tòa xử vô tội cho bác sĩ này.

Đại diện gia đình bị hại xin giảm án cho các bị cáo và cho rằng bác sĩ Lương vô tội.
Sau gần 4 giờ diễn ra phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định tạm dừng nghỉ giải lao. Ra khỏi phòng xét xử cùng luật sư bào chữa cho mình, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương bày tỏ bản thân không khỏi xúc động khi biết tất cả người nhà bệnh nhân đều xin tuyên vô tội cho mình.
“Mọi người trong gia đình các nạn nhân đã ủng hộ tuyên tôi vô tội khiến tôi rất xúc động không biết nói gì để diễn tả cảm xúc của mình”, bị cáo Lương bày tỏ.
Theo bị cáo Lương, phía gia đình hầu như đã xác định được các nạn nhân tử vong do nguyên nhân gì, thuộc về trách nhiệm của bác sĩ trong đơn nguyên chạy thận nhân tạo hay không hay do nguyên nhân ở vị trí khác.
“Sau khi mọi người tìm ra nguyên nhân, họ đều nghĩ rằng về chuyên môn của bác sĩ không có vấn đề gì cả mà nguyên nhân chính là do tồn chứa hóa chất trong quá trình bảo dưỡng thiết bị, tồn dư hóa chất cao khiến 9 người tử vong. Tôi cũng là một bác sĩ đã luôn luôn làm hết sức của mình, sử dụng kiến thức, thiết bị, sử dụng máy móc hiện đại nhất sẵn có tại bệnh viện để làm sao giảm thiểu bệnh nhân tử vong sau vụ việc đau lòng này”, bị cáo Lương nói.
Bị cáo Hoàng Công Lương chia sẻ thêm, trước việc mọi người ủng hộ mình, anh mong trong những ngày xét xử tiếp theo, tòa sẽ xử công tâm, khách quan, đúng người đúng tội.
Cũng tại phiên tòa sáng nay, đại diện gia đình các nạn nhân đề nghị điều tra bổ sung, xem xét trách nhiệm với những người liên quan là ông Trương Quý Dương (nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ở thời điểm đó) và ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc công ty Thiên Sơn – đơn vị cung ứng thiết bị vật tư và bảo hành, bảo trì các thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình).
Gia đình các nạn nhân cũng mong muốn những người có trách nhiệm sẽ phải đứng ra trước tòa để nhận trách nhiệm, xác nhận đúng người, đúng tội.
>> Xem thêm
Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Đề nghị BVĐK Hòa Bình bồi thường thiệt hại
Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và những điểm đáng chú ý
Sự cố chạy thận tại Hòa Bình: Con số tử vong chính xác là 9 người
Hương Nguyễn (t/h)