Bao cao nghien cuu cua Chainanlysis: Qua nua Bitcoin Cash nam trong 67 vi ca nhan
 

Mặc dù là một đồng tiền mật mã được tách ra từ Bitcoin, nhưng những người ủng hộ bao gồm cả người chấp nhận Bitcoin từ rất sớm như Roger Ver (Người đã đầu tư vào Bitcoin từ năm 2011) vẫn tiếp tục quan niệm Bitcoin Cash (BCH) mới là “Bitcoin thực sự”.
Ver đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng: “Đó là những gì thực sự mang lại cho Bitcoin Cash giá trị cơ bản mà bạn có thể sử dụng nó trong thương mại để thanh toán cho mọi thứ. Trái lại, rất nhiều các token khác ngoài đó chỉ biến thành tài sản đầu cơ chứ không thực sự có bất kỳ tiện ích nào”. 
Nhà kinh tế học cao cấp tại Chainalysis, Kim Grauer đã nói về một năm hoạt động của Bitcoin Cash trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, cũng như tuyên bố của Ver rằng BCH có mức độ sử dụng cao như một phương thức thanh toán.

Bằng cách xem xét 17 sàn được giao dịch nhiều nhất, bà phát hiện ra rằng: “Các khoản thanh toán bằng Bitcoin Cash trong tháng 5 đã giảm xuống còn 3,7 triệu USD, từ mức cao 10,5 triệu USD trong tháng 3. Trong khi đó, các khoản thanh toán Bitcoin lên tới 60 triệu USD trong tháng 5, giảm từ mức đỉnh 412 triệu USD trong tháng 9 năm ngoái”.
Grauer có lý do để tin rằng phần lớn quyền sở hữu BCH thuộc về các ví cá nhân và đó có thể là lý do tại sao Bitcoin Cash lại có một tỷ lệ tiếp nhận thấp như vậy.
“Khoảng 56% tổng lượng cung Bitcoin Cash được kiểm soát bởi 67 ví không nằm trên sàn giao dịch. Trong số đó, 2 ví nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 Bitcoin Cash”, trang tin Cointelegraph dẫn nguồn từ báo cáo của Chainanlysis.
So sánh với Bitcoin, Bitcoin Cash có ít giao dịch Blockchain hơn, đặc biệt khi bạn xem xét giới hạn kích thước khối tối đa của nó.
Bitcoin Cash cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt vốn hóa thị trường. Bitcoin Cash đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.700 USD sau khi Coinbase niêm yết đồng coin này vào cuối năm 2017 và kể từ đó giảm xuống còn 528 USD, tương đương với mức lỗ 87% trong vốn hoá thị trường.
Và có vẻ như tháng 8 không phải là một tháng thuận lợi cho Bitcoin Cash, khi mà một nhà phát triển Bitcoin đã nhận thấy một lỗ hổng nghiêm trọng trong mã đồng thuận của BCH và nếu không được thông báo kịp thời, lỗ hổng này có thể đã tàn phá Blockchain của BCH. 
Theo Vietnamfinance

VietBao.vn