Trong một tuyên bố mới đây, Base.vn thông báo họ đã hoàn thành một vòng đầu tư lớn ngay trong lần gọi vốn đầu tiên. Một trong hai quỹ đầu tư vào Base.vn là 500 Startups – quỹ đầu tư lớn tại thung lũng Silicon đã đầu tư cho các startups hàng đầu thế giới như Grab, Canva, Intercom. Ông Trần Anh Dũng, CEO của MOG và hai nhà đầu tư cá nhân khác cùng tham gia thương vụ này.
Quỹ đầu tư thứ hai là VIISA, được sáng lập bởi FPT, Dragon Capital và Hanwha. VIISA tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam có khả năng phát triển quốc tế. Nhận được đầu tư của VIISA đồng nghĩa Base sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện về tài chính, công nghệ và kinh nghiệm quản trị của ba tập đoàn hàng đầu Việt Nam & Hàn Quốc.
Base.vn là nền tảng công nghệ đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất toàn diện quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp. Khác với các giải pháp truyền thống, các ứng dụng trên Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp và đồng thời tích hợp với nhau trên một nền tảng chung. Ngoài ra, Base.vn có thể tích hợp giải pháp của các đơn vị thứ ba, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ, giải quyết tất cả các bài toán của doanh nghiệp trên một nền tảng thống nhất.
Founder & CEO của Base.vn là ông Phạm Kim Hùng, người từng giành HCV Toán học Quốc tế và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại trường Đại học danh tiếng Stanford. Hùng cũng được biết đến như là một CEO tài năng khi lọt vào danh sách 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn và nhiều lần được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến.

Chân dung CEO Phạm Kim Hùng, nhà lãnh đạo trẻ tuổi đứng sau những thành công của Base.vn

Trải qua hơn một năm xây dựng và phát triển, hiện tại Base.vn đã cho ra mắt trên 10 ứng dụng và triển khai thành công cho hơn 500 doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như MK Group, ABBank, VIB, ACB, Decathlon. Với khả năng tương thích và tích hợp cao, nhiều doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng trên Base.vn dù đã đầu tư một hệ thống giải pháp công nghệ đồ sộ từ trước.

Trong năm 2018, Base.vn liên tục ra mắt các sản phẩm mới thuộc 05 nhóm chính mà doanh nghiệp này hướng tới, bao gồm: Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing & Sales.
Một bài toán “đáng làm”
Nói về câu chuyện của mình, CEO của Base.vn chia sẻ: “Công nghệ thực sự có thể thay đổi doanh nghiệp, giúp họ quản trị và điều hành hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Nhưng áp dụng như thế nào và làm sao để thực sự đưa công nghệ vào đời sống doanh nghiệp là điều rất khó. Nếu làm đúng cách, công nghệ không chỉ là công cụ mà có thay đổi toàn diện cách thức doanh nghiệp vận hành: chuẩn mực, tối ưu và rành mạch. 500.000 doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải bài toán này hàng ngày và sứ mệnh của Base.vn là tìm ra được lời giải tốt nhất. Sứ mệnh này là điều quan trọng nhất để chúng tôi luôn kiên định với con đường của mình, đó cũng là lý do các quỹ đầu tư luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi”.
Theo ông Eddie Thai, đại diện của 500 Startups tại Việt Nam: “Qua quá trình tiếp xúc với rất nhiều các startup công nghệ hàng đầu trên thế giới, tôi nhận thấy có điểm tương đồng rất lớn với Base.vn. Đó là các bạn có một bài toán rõ ràng để giải, một tập thể giỏi và nhiệt huyết để thực hiện, một quá trình tăng trưởng liên tục, một thịtrường rất lớn có thể đưa Base.vn trở thành công ty hàng đầu mà nếu các bạn là người giải tốt nhất”.
Tất cả chỉ là bước đầu
“Đầu tư chỉ là chuyện bắt đầu”! CEO của Base.vn chia sẻ: “Chúng tôi còn rất nhiều việc cần làm và chúng tôi biết rõ mình cần phải làm gì. Chúng tôi luôn biết rằng sự phát triển của doanh nghiệp không đo bằng số tiền đầu tư mà phải ở giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng”.
Về dự định tương lai, Base.vn sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới, mở rộng tại thị trường Việt Nam và bắt đầu phát triển trong khu vực từ giữa năm 2019. Các giải pháp công nghệ hiện đại và một nền tảng tích hợp thống nhất sẽ là những giá trị cốt lõi để Base.vn có thể chinh phục các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startups đến từ tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Về sản phẩm, Base sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng phục vụ giải quyết các bài toán cụ thể của doanh nghiệp, bên cạnh việc hoàn thiện các ứng dụng hiện có như phần mềm quản lý công việc (Base Wework), phần mềm quản trị tuyển dụng (Base E-hiring) hay phần mềm quản trị mục tiêu doanh nghiệp (Base OKRs),…
Thông tin tài chính của thương vụ được giữ bí mật, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một thương vụ đầu tư lớn nhất từ trước đến nay dành cho một phần mềm doanh nghiệp (SAAS Enterprise) tại Việt Nam.