Theo đó, ngày 16/6/2018 đoàn cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Bưu điện đã tới thăm, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Mặc dù đã nhiều lần tham gia các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo còn nhiều khó khăn nhưng đến với huyện Lạc Sơn, Hòa Bình vào dịp này, các cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện đều cảm thấy rất hồi hộp. Bởi họ sẽ được đến để tri ân mảnh đất và những con người ở một miền quê giàu truyền thống cách mạng, nơi in dấu những câu chuyện, tấm gương về ý chí chiến đấu, tinh thần chịu đựng gian khổ, lạc quan cách mạng của các chiến sĩ Tây Tiến năm xưa.
Địa bàn ở xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên khi được các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện về thăm khám, các đối tượng chính sách của huyện Lạc Sơn rất phấn khởi. Sau khi được khám, siêu âm tổng quát, kiểm tra nội, ngoại khoa…, hơn 400 thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công còn được cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Benh vien Buu dien to chuc nhieu hoat dong ky niem 71 nam Ngay Thuong binh Liet si

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Bưu điện còn phối hợp với Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khánh thành thư viện, trao tặng sách, máy tính cho Trường Tiểu học Tây Tiến, Trường Trung học cơ sở Thượng Cốc và tặng quà cho 6 gia đình chính sách thuộc 03 xã Thượng Cốc, Văn Sơn và Chí Thiện.
Trước sự quan tâm và những món quà ý nghĩa của Bệnh viện Bưu điện, các em học sinh và đại diện các trường học, địa phương đã gửi lời cảm ơn và cam kết bố trí hợp lý các nguồn lực để đẩy mạnh các hoạt động thư viện phục vụ việc học tập suốt đời của người dân trong thời gian tới.

Benh vien Buu dien to chuc nhieu hoat dong ky niem 71 nam Ngay Thuong binh Liet si
Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, được thành lập ngày 16/6/1956 theo Quyết định số 54/QĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Bưu điện, qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Bưu điện luôn là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Ngày 12/08/2016, Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT đã có Quyết định số 226/VNPT-HĐTV-NL về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện cho Bệnh viện Bưu điện giai đoạn 2016 – 2018; trong đó Bệnh viện Bưu điện là đơn vị sự nghiệp y tế tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên và kinh phí đầu tư phát triển theo quy định tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ về quy định quy chế cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Với 433 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 116 bác sỹ và dược sỹ đại học (trong đó có: 4 Bác sỹ nội trú, 7 Tiến sĩ Y học, 81 người có trình độ CKII, CKI, Thạc sỹ…), 209 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, giàu y đức, thân thiện, tận tụy và trách nhiệm. Hiện nay Bệnh viện Bưu điện có 02 cơ sở hoạt động song song với 420 giường bệnh với 29 khoa phòng. Mặc dù mặt bằng của Bệnh viện với diện tích không rộng (chưa đủ 1 hecta), nhưng cơ sở hạ tầng cũng như các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đầu tư thuộc loại hiện đại nhất, của các hãng Trang thiết bị Y tế hàng đầu thế giới. Các phòng bệnh trong Bệnh viện đều được trang bị điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, giường tủ tiện nghi. Mỗi năm Bệnh viện thực hiện hơn 150.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 20.000 bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho hơn 25.000 lượt người, thực hiện gần 8.000 ca phẫu thuật (trong đó có 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và loại I), gần 20.000 lượt khám sức khỏe định kỳ, 15.000 mẫu đo kiểm vệ sinh môi trường, hỗ trợ thành công hơn 650 ca IUI và trên 1.050 ca IVF… Bệnh viện có nhiều chuyên khoa mũi nhọn được nhân dân trong cộng đồng biết đến như mổ nội soi tiết niệu, tán sỏi ngoài cơ thể, sản phụ khoa, điều trị vô sinh hiếm muộn, nội soi tiêu hóa…

Lê Hường (tổng hợp) .

VietBao.vn