Dân văn phòng phải ngồi làm việc với máy tính cả ngày nên chuyện bị đau mỏi vai gáy, đau đầu khó ngủ đã quá quen. Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng phòng ngừa chứng đau mỏi nhưng điều này cũng xa xỉ y như những buổi mát xa thư giãn. Nếu vừa lười lại vừa mong muốn thoát khỏi chứng bệnh đáng ghét này, bạn hãy làm quen với thảm bấm huyệt Nayoya.

Bí quyết trị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều bằng thảm bấm huyệt bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 1.

Đặc thù công việc phải ngồi bàn giấy, máy tính thường xuyên, liên tục; ít vận động hoặc vận động sai tư thế, cộng thêm áp lực và căng thẳng thần kinh khiến cho bệnh đau lưng trở thành mãn tính với dân văn phòng.

Giống như những tấm thảm thông thường, Nayoya có dạng hình chữ nhật. Tuy nhiên, thân thảm dày dặn và có thêm một lớp đệm mỏng ở giữa để tăng độ êm ái cho người dùng. Mặt phải của thảm có vô số các bàn chông tròn nhỏ bằng nhựa, với rất nhiều các gai nhựa ngắn đầu cùn. Có thể thấy, số lượng gai được phân bổ đều trên mặt thảm. Nhờ vậy, hầu hết người dùng đều không cảm thấy khó chịu khi nằm lên bởi lực đã được phân bổ đều, không có điểm nào bị gai nhấn vào quá nhiều hay quá ít. Ngoài ra, thảm bấm huyệt Nayoya còn nhỏ gọn và cuộn lại rất dễ dàng nên không tốn nhiều diện tích trong nhà. Bởi vậy ngay cả khi đi công tác dài ngày, người dùng cũng có thể cuộn thảm bỏ túi mang đi, rất tiện mà không hề nặng hành lý.

Bí quyết trị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều bằng thảm bấm huyệt bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 2.

thảm bấm huyệt Nayoya còn nhỏ gọn và cuộn lại rất dễ dàng nên không tốn nhiều diện tích trong nhà

Theo công ty sản xuất Modern Acupuncture, chỉ cần nằm trên thảm bấm huyệt 15 phút mỗi ngày với làn da trần có thể giúp giảm đau cơ mãn tính, giãn tĩnh mạch, căng cơ toàn thân, đau nhức tổng quát và các dạng đau nhức căng thẳng nói chung. Hiệu quả kì diệu đó đến từ chính những chiếc gai bé nhỏ trên thảm. Các gai bấm huyệt đối ngắn và cùn, nên chúng không đâm chính xác vào huyệt đạo như khi chị em ra hàng mát xa bấm huyệt hoặc châm cứu. Khác với châm cứu, các gai này không đâm chích mạnh vào da, vì vậy nó cũng an toàn và dễ sử dụng hơn. Khi nằm lên, các gai thảm sẽ ấn vào bề mặt da, giống như những bàn tay siêu nhỏ day đều khắp lưng vậy. Chúng kích thích các dây thần kinh cảm giác trên lưng, chân và cánh tay. Từ đó làm tăng lưu thông máu, giúp luân chuyển các hoóc môn có tác dụng giảm đau như endorphin và enkephalin tới những vùng đau mỏi, làm giãn cơ và tạo cảm giác thư giãn hơn.

Bí quyết trị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều bằng thảm bấm huyệt bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 3.

Khi nằm lên thảm, các gai bấm huyệt sẽ ấn vào bề mặt da, giống như những bàn tay siêu nhỏ day đều khắp lưng vậy

Khi mới mua thảm, các khách hàng được khuyên là nên làm quen dần với Nayoya theo từng cấp độ. Người mới bắt đầu thì chỉ nên đặt thảm vào lưng ghế hoặc sofa rồi ngả lưng nhẹ nhàng lên đó khoảng 15 phút để phần gai tiếp xúc trực tiếp vào da từ gáy xuống hết cổ và lưng. Sau đó, khi lên tới mức trung bình, người dùng lại có thể trải nghiệm nó lâu hơn bằng cách trải thảm ra mặt ghế hoặc giường, đặt lưng nằm trên thảm khoảng từ 20-45 phút. Còn khi đã đạt tới mức độ chịu đựng cao nhất, chúng ta có thể trải thảm trực tiếp trên nền đất cứng và nằm lâu hơn 45 phút cho tới khi thấy dễ chịu. Ngoài ra, việc dùng chân trần giẫm lên thảm khoảng 5 phút mỗi ngày cũng là cách rất tốt để làm giảm các cơn đau đầu thường gặp do căng thẳng.

Bí quyết trị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều bằng thảm bấm huyệt bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 4.

Tuỳ theo cấp độ chịu đựng, người dùng có nhiều cách để sử dụng thảm bấm huyệt Nayoya.

Bí quyết trị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều bằng thảm bấm huyệt bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 5.

Dùng chân trần giẫm lên thảm khoảng 5 phút mỗi ngày sẽ giảm các cơn đau đầu thường gặp do căng thẳng.

Nhiều người trải nghiệm chia sẻ họ từng cảm thấy khó chịu khi tựa vào thảm ngay từ lần đầu, nhưng lạ là chỉ vài ngày sau lại cảm giác bị nghiện tấm thảm này. Bên cạnh đó, cũng có không ít người từng tò mò và nghi ngờ công hiệu của thảm Nayoya nên mua về thử và cũng bị nó thuyết phục. Một trong số đó còn thú nhận đã lăn ra ngủ quên ngay trên thảm vì chúng làm họ quên đi mọi sự đau nhức và khiến giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

Bí quyết trị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều bằng thảm bấm huyệt bán chạy nhất trên Amazon - Ảnh 6.

Nhiều người còn ngủ quên trên thảm vì quá dễ chịu.

Hiện thảm bấm huyệt Nayoya đang được bán trên Amazon với giá chừng 40 USD (khoảng 900.000 đồng). Đặc biệt, bộ thảm này còn được kèm theo một chiếc gối có gai bấm huyệt dành riêng cho những ai thích được mát xa vùng đầu và cổ kĩ hơn. Xem thêm và đặt mua tại đây.