Trong khi camera kép đã trở thành trang bị tiêu chuẩn của nhiều hãng smartphone thì đến nay BlackBerry vẫn đang trung thành với một camera và chưa có bất kỳ smartphone nào sở hữu cụm camera kép. Điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi BlackBerry vừa tung ra một đoạn clip ngắn để hé lộ về mẫu smartphone mới của hãng.
KEY2 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu camera kép của BlackBerry
Chiếc smartphone mới có tên gọi BlackBerry KEY2, là phiên bản nâng cấp của KEYone được ra mắt hồi tháng 4 năm ngoái. Đoạn video cho thấy sản phẩm sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt, nhưng chưa rõ được bố trí theo chiều ngang hay chiều dọc.
Ngoài chi tiết đáng chú ý trên, KEY2 vẫn sẽ sở hữu bàn phím QWERTY vật lý như phiên bản tiền nhiệm, trong đó có sự xuất hiện của một nút bấm bí ẩn chưa rõ chức năng gì. Trên nút bấm này là là biểu tượng 9 điểm tròn được xếp thành 3 hàng, nhiều khả năng là nút bấm chức năng để kích hoạt trợ lý ảo trên KEY2 hoặc là nút bấm để kích hoạt một chức năng đặc biệt nào đó trên sản phẩm.
Đoạn clip cũng cho biết sản phẩm sẽ được trình làng vào ngày 7/6 tới đây.
Trước đó theo giới thạo tin KEY2 sẽ là chiếc smartphone nhắm đến phân khúc tầm trung, vẫn sở hữu màn hình 4,5-inch như phiên bản đầu tiên, với độ phân giải 1620×1080, bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 660, 8 lõi với xung nhịp 2.2GHz. Bộ nhớ RAM trên sản phẩm được nâng cấp lên 6GB thay vì chỉ 4GB như phiên bản cũ, trong khi bộ nhớ lưu trữ vẫn giữ nguyên 64GB. Nhiều khả năng KEY2 sẽ chỉ được trang bị thỏi pin có dung lượng 3360mAh, giảm hơn so với mức 3505mAh của phiên bản trước đây.
Dù không phải là một smartphone cao cấp nhưng một chiếc smartphone mới của thương hiệu được yêu thích như BlackBerry cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người.
BlackBerry tung video hé lộ smartphone camera kép đầu tiên cùng nút bấm bí ẩn
T.Thủy