Tom’s Guide mới đây vừa có bài thử nghiệm độ bền đối với những smartphone phổ biến nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, thay vì có những bài kiểm tra riêng lẻ, trang công nghệ này đã quyết định bỏ ra số tiền hơn 18.000 USD để làm đồng thời với nhiều thiết bị cùng lúc.
iPhone X với thử nghiệm thả rơi.
Những thử nghiệm chủ yếu dựa trên thói quen hàng ngày của người dùng: thả rơi ở độ cao 1,2 đến 1,8 mét lên bề mặt bê tông hoặc gỗ với bề mặt va chạm gồm cạnh máy, mặt kính và mặt lưng, thả rơi ở độ cao khoảng 1 mét vào bồn cầu nhà vệ sinh. Trong quá trình thử nghiệm, thiết bị sẽ được chấm điểm độ bền và bị loại bỏ nếu hỏng hoàn toàn.
Kết quả, Motorola Moto Z2 Force (giá 500 USD) là smartphone bền vượt trội với 8,5 điểm, trong khi LG X Venture (329 USD) đứng thứ hai có 6,6 điểm. Thiết bị này vẫn còn nguyên vẹn kể cả khi rơi xuống nền bê tông. Tuy nhiên, máy đã không thể vượt qua được bài kiểm tra khi rơi vào bồn cầu do không có khả năng chống nước.
Trong khi đó, iPhone X (giá 999 USD) của Apple xếp thứ ba với 6,2 điểm, đứng trên LG V30 (810 USD – 6,2 điểm) và Samsung Galaxy S9 (720 USD – 6 điểm). iPhone SE ra mắt 2016 vẫn đạt độ bền cao, nằm trong top 10 với 3,9 điểm. Những điện thoại có khả năng chống nước như iPhone X, Galaxy S9, LG V30 đều vượt qua thử nghiệm rơi vào bồn cầu nhà vệ sinh.
Bảng xếp hạng các smartphone có độ bền cao tại Mỹ (10 là điểm số cao nhất).
Trước đó, các smartphone cũng được Tom’s Guide thử nghiệm về thời lượng pin, tốc độ, màn hình tốt nhất và máy ảnh tốt nhất. Kết quả, Asus Zenfone 3 Zoom đứng đầu về thời gian sử dụng pin với 16 giờ 46 phút; iPhone 8 nhanh nhất; iPhone X có màn hình tốt nhất; Google Pixel 2 XL chụp đẹp nhất.
Lâm Anh