Ước muốn bay lượn trên không trung như siêu anh hùng Iron Man đã trở thành thực tế. Không cần phải quá giàu có như Tony Stark, những người yêu thích công nghệ bay giờ đây có thể đặt hàng bộ đồ phản lực do nhà phát minh người Anh Richard Browning chế tạo. Phương tiện độc đáo này đang được bán tại trung tâm thương mại Selfridges, London với giá 446.000 USD.
Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 10 tỷ VND, sẽ có phiên bản điện giá rẻ hơn - Ảnh 1.

Khoa học công nghệ đã phát triển tới mức biến ước mơ bay lượn trên không trung như siêu anh hùng Iron Man trở thành sự thật. Không cần phải đại gia tới tầm Tony Stark như trong bộ phim của Marvel, những người yêu mến công nghệ giờ đã có thể đặt hàng bộ đồ phản lực do nhà thiết kế người Anh – Richard Browning chế tạo với giá bán 446.000 VND. 

Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 10 tỷ VND, sẽ có phiên bản điện giá rẻ hơn - Ảnh 2.

Bộ Đồ bay bao gồm 5 động cơ phản lực, cấu trúc được in bằng công nghệ 3D. Người mặc bộ đồ sẽ nhìn thấy thông tin và tình trạng thiết bị như mức nhiên liệu trên màn hình hiển thị head-up, tốc độ tối đa của nó hơn 50 km/h. Với những ai từng chơi trò Red Alert 2, khi nhìn bộ đồ này sẽ nghĩ ngay đến các Rocketeer với khả năng bay lượn và chiến đấu trên không trung.
Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 10 tỷ VND, sẽ có phiên bản điện giá rẻ hơn - Ảnh 3.

“Một số thay đổi lớn đã xảy ra kể từ năm 2017, thiết bị này đã thực hiện các pha bay lượn tại vài sự kiện. Chúng tôi củng cố hai động cơ phía sau thành một động cơ lớn, cải thiện hiệu suất và sức mạnh, làm cho nó nhỏ hơn, thay đổi hình học của cánh tay phản lực để tạo ra sự gắn kết giữa tính độc đáo và sự ổn định” – Nhà phát minh Richard Browning chia sẻ.
Bộ đồ bay phản lực giống Iron Man giá 10 tỷ VND, sẽ có phiên bản điện giá rẻ hơn - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nhà phát minh người Anh cũng cho biết sản phẩm của ông đã đạt độ hoàn hảo và chờ ngày được sản xuất đại trà. 
Song với mức giá hiện tại, rất khó để những người có mức thu nhập trung bình sở hữu được bộ đồ phản lực để trở thành một Iron Man ngoài đời thực. Nhưng Richard Browning cũng thông báo về khả năng chi phí của bộ đồ sẽ được giảm xuống. 
“Chúng tôi cũng đang xây dựng một phiên bản điện của bộ đồ này và dự định phát triển rộng rãi trong tương lai” – ông Richard Browning cho biết thêm.