Theo thông tin mới nhận được trong gần 1 ngày trở lại đây, ca khúc “Bùa Yêu” của ca sỹ Bích Phương bất ngờ bị gỡ mất dạng khỏi ứng dụng nghe nhạc Spotify, dù hiện tại vẫn đang có một phong độ rất đáng mơ ước trên các bảng xếp hạng.
“Bùa Yêu” đã có mặt trên Spotify.
Cách đây 3 ngày, “Bùa Yêu” ra mắt song song trực tiếp với “Chạy Ngay Đi” của Sơn Tùng, và cả 2 cái tên này đã liên tục càn quét các vị trí cao nhất của nhiều ứng dụng chia sẻ âm nhạc tại Việt Nam, kể cả YouTube. Cùng lúc đó, có mặt trên Spotify, 2 sản phẩm âm nhạc này cũng lần lượt có tên và vị thế lần lượt nhất nhì ở BXH nhạc Việt. Tuy vậy, sáng ngày 15/5, nhiều người đã nhận thấy ca khúc “Bùa Yêu” trên Spotify có vấn đề khi biến mất ở một số Playlist. Hoặc nếu vẫn còn thì sẽ hiện “đen sì”, không thể Play được.
Tên playlist là “V-POP không thể thiếu”, rồi đã có “Chạy Ngay Đi” mà “Bùa Yêu” lại mất tích là sao?
Cuối cùng cũng thấy tung tích “Bùa Yêu” ở Vietnam Top 50 trên Spotify, nhưng đã bị “bug màu” đen không thể phát nhạc được. Trên ứng dụng Spotify của mobile cũng tương tự: Trong danh sách tất cả bài nhạc của Bích Phương được tải lên không hề có “Bùa Yêu”, còn khi tìm được trong một list nào đó thì vẫn không thể nhấn Play.
Nhấn chọn từng ảnh để xem chú thích chi tiết.
Hiện tại vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào đưa ra từ phía Spotify hay chính Bích Phương và ê-kíp của mình. Thậm chí, đường link dẫn trực tiếp đến “Bùa Yêu” trên Spotify vẫn tồn tại và chia sẻ được, nhưng khi truy cập thì không thể chơi nhạc. Các bạn có thể vào thử ở địa chỉ này.
Dù vậy, nhiều sự chú ý đang dồn về phía đội ngũ của Bích Phương hơn là Spotify. Lý do là vì “Bùa Yêu” đã từng xuất hiện chính thức trên Spotify rồi biến mất – trong khi ca khúc là do nghệ sỹ chủ động tải lên và có toàn quyền quản lý, không bị áp đặt bởi Spotify, nên nhiều người phỏng đoán phía Bích Phương đã thay đổi quyết định gì đó đột ngột dẫn đến tình trạng này.