Apple đang khá tích cực trong việc chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED cho iPhone. Dự kiến, hai trong ba mẫu iPhone ra mắt tháng 9 năm nay là iPhone Xs và Xs Plus sẽ dùng màn hình OLED. Trong khi đó, mẫu iPhone còn lại sẽ dùng màn hình LCD 6.1 inch để giảm giá thành.
Tuy nhiên, theo tin đồn, Apple sẽ dùng màn hình OLED cho cả ba mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019. Và mới đây, dựa trên những nguồn tin của mình, trang tin ET News của Hàn Quốc tiếp tục khẳng định cả ba mẫu iPhone 2019 đều sử dụng màn hình OLED.
Theo ET News, có tới hai quan chức của Apple đã chia sẻ rằng “Táo khuyết” đã bắt đầu lên kế hoạch cho các mẫu iPhone năm 2019 và quyết định dùng màn hình OLED cho cả ba mẫu.
Thông tin này ngay lập tức ảnh hưởng tới các hãng sản xuất màn hình trên thế giới ngoại trừ Samsung. Theo Reuters, cổ phiếu của Japan Display giảm tới 20% trong ngày hôm qua, sau đó phục hồi và giò chỉ còn giảm 10%. Trong khi đó, theo Bloomberg, cổ phiếu của Sharp giảm giá 4%.
Japan Display hiện là nhà cung cấp màn hình LCD cho iPhone và đang dần chuyển sang phát triển màn hình OLED. Dẫu vậy, phải tới năm 2019 hãng này mới có thể bắt kịp thị trường. Sự chậm trễ này cùng việc thiếu kinh nghiệm sẽ khiến hãng sản xuất màn hình Nhật Bản khó cạnh tranh với Samsung và các hãng cung cấp màn hình OLED khác.
Samsung hiện đang giữ vai trò nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone X. Tuy nhiên, hồi đầu năm Apple tuyên bố đã đầu tư hàng tỷ USD giúp LG phát triển dây chuyền sản xuất màn hình OLED và có tin đồn cho rằng LG sẽ là nhà cung cấp màn hình cho iPhone Xs Plus ra mắt năm nay. Phiên bản iPhone giá rẻ vẫn sẽ sở hữu màn hình OLED chứ không phải LCD như dự đoán của Ming-chi Kuo?