Hôm qua Mototola vừa cho ra mắt smartphone mới của họ – chiếc Moto Z3 – trong sự kiện đặc biệt được tổ chức tại Chicago.
Moto Z3 với thiết kế không nhiều ấn tượng.
Đây là smartphone nằm cùng trong đại gia đình với Z3 Play với thiết kế module cho phép người dùng có thể tùy chọn lắp đặt camera và vi xử lý bên trong. Moto Z3 vẫn hỗ trợ MotoMods nhưng được biết đây là chiếc Moto Z cuối cùng trong đại gia đình smartphone module từ Motorola vì các thông tin cho biết họ đã quyết định khai tử thiết kế smartphone này.
Đây là mẫu điện thoại module cuối cùng của Motorola.
Không ghi ấn tượng về thiết kế nhưng cách sắp xếp các phím vật lý theo cách mới khiến người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng smartphone. Theo đó, nút nguồn được đặt ở phía cạnh trái trong khi khóa vân tay được đặt trên cạnh phải.
Về camera, nó được tích hợp cụm camera kép với 1 cảm biến 12MP khẩu độ f/2.0 và một cảm biến đơn sắc 12MP đi kèm đèn flash kép. Ngoài ra, nó cũng có camera trước 8MP khẩu độ f/2.0 kích thước cảm biến 1.12um và góc rộng tới 84 độ hỗ trợ tích cực cho việc selfie của người sử dụng.
Cảm biến vân tay được đặt cạnh phải.
Tuy màn hình Super AMOLED 6 inch độ phân giải 1080x2160px tỷ lệ 18:9 không gây ấn tượng nhưng nó lại có được sức mạnh được đánh giá là khá tốt. Cụ thể, trái tim của Moto Z3 là chip Snapdragon 835 của Qualcomm, hỗ trợ RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB – với những yếu tố này, Z3 đang sở hữu một sức mạnh ngang tầm các smartphone cao cấp hàng đầu thị trường hiện nay.
Moto Z3 cũng tích hợp nền tảng hệ điều hành mới nhất Android Oreo và sở hữu viên pin tới 3000 mAh. Không chỉ thế, Z3 còn gây ấn tượng với khả năng tương thích với mạng 5G khi được sự hỗ trợ của MotoMod. Đây chắc chắn là lợi thế cạnh tranh rất lớn của smartphone từ Motorola vì các thông tin cho thấy trong năm 2019 mạng 5G sẽ sẵn sàng được phủ sóng tại một số nơi.
MotoMod sẽ khiến Z3 trở thành “thiên hạ vô song” khi mạng 5G ra mắt.
Tuy nhiên, hiện Z3 chỉ có một phiên bản màu đen ceramic, và sẽ sẵn sàng giao tới tay người dùng vào ngày 16/8 tới với mức giá bán lẻ chỉ 480 USD – khoảng 11.2 triệu đồng – và phụ kiện MotoMod có thể mức giá chỉ khoảng 100 USD.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)