Khi bạn báo cáo tin nhắn trên Facebook Messenger, hồ sơ gửi tin nhắn có thể bị điều tra hoặc gắn cờ. Nếu những người dùng khác cũng báo cáo nó, tài khoản gửi tin nhắn cuối cùng có thể bị vô hiệu hóa.
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách báo cáo tin nhắn trên Facebook Messenger.
Facebook Messenger Web
Truy cập trang Facebook Messenger Web, và chọn cuộc hội thoại bạn muốn báo cáo. Nhấn nút hình bánh xe răng cưa bên cạnh tên người gửi ở cột bên phải. Từ trình đơn mở ra, bạn chọn Report Spam or Abuse (Báo cáo spam hoặc lạm dụng).
Facebook Messenger sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các vấn đề bạn có thể muốn báo cáo về cuộc hội thoại bao gồm các liên kết hoặc tệp đính kèm đáng ngờ, nội dung mang tính khiêu dâm, mối đe dọa nhắm vào bạn, gia đình bạn hoặc chính bản thân người gửi.
Chọn một tùy chọn và nhấn nút Continue (Tiếp tục). Cho dù bạn chọn tùy chọn nào ở đây, bạn đều sẽ có tùy chọn chặn người đó trên Messenger.
Ứng dụng Facebook Messenger
Mở ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone hay Android. Chọn cuộc hội thoại bạn muốn báo cáo. Chạm lên tên người gửi ở phía trên cùng của màn hình. Ở màn hình kế tiếp, bạn cuộn xuống dưới một tí và chọn tùy chọn Something’s Wrong (Có gì đó không ổn).
Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình chứa những nội dung bạn muốn báo cáo về cuộc hội thoại. Các ứng dụng Facebook Messenger cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn khi báo cáo. Cụ thể, bạn có thêm hai tùy chọn bao gồm nội dung bán hàng trái phép và một tùy chọn mở.
Báo cáo một tin nhắn hoặc hồ sơ gửi tin nhắn sẽ không dẫn đến lệnh cấm ngay lập tức. Khi người dùng báo cáo nội dung trên Facebook, mạng xã hội này cần đánh giá nội dung đó và việc xem xét có thể mất từ vài giờ và đôi khi vài ngày. Quy trình cũng tương tự với tin nhắn.
Facebook sẽ điều tra hồ sơ nhưng họ có thể không nhất thiết phải đình chỉ nó trừ khi vấn đề được báo cáo là nghiêm trọng và thật sự ảnh hưởng đến nhiều người.
Chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng tính năng này. Đó là một công cụ cộng đồng để quản lý trải nghiệm tất cả người dùng có với Facebook Messenger. Bạn chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.
Bích Ngân