Trước khi thực hiện như hướng dẫn trong bài viết, người dùng cần sao lưu các dữ liệu thiết bị để đảm bảo có thể lấy nó trở lại trong quá trình sử dụng bản Beta bị lỗi.
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.google.com/android/beta. Bạn có thể cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi thấy danh sách các thiết bị đủ điều kiện cài đặt. Trong ví dụ của bài viết là Pixel 2 XL, nhưng các bước sẽ giống hệt nhau đối với mọi điện thoại.
Nhấn vào Opt in để bắt đầu đăng ký tải về bản Android P Beta.
Bước 2: Cuộn xuống và tìm thiết bị đủ điều kiện. Bạn sẽ thấy một hình ảnh của nó với một nút “Opt In” màu xanh lam bên dưới. Hãy nhấn vào đó.
Bước 3: Đọc cũng như đồng ý với tất cả các điều khoản và điều kiện. Google nói rằng tất cả các dữ liệu của bạn sẽ bị xóa, nhưng sẽ không quá lo lắng nếu như bạn đã thực hiện các bước cần thiết để sao lưu các dữ liệu trên thiết bị trước đó.
Nhấn System Update để chấp nhận cài đặt bản beta của Android P.
Bước 4: Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận việc đăng ký tham gia chương trình Android P Beta của mình. Nếu thông báo cập nhật phần mềm không xuất hiện trong thời gian ngắn, hãy đi tới Settings > System > System Update và kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công.
Quá trình cập nhật Android P Beta cho thiết bị tương thích.
Bước 5: Với nội dung bài viết, môt thông báo cập nhật hiện ra gần như ngay lập tức. Sau khi xác nhận tải xuống bạn hãy ngồi chờ và thư giãn để dữ liệu khoảng 1,2 GB (khác nhau tùy thiết bị) được tải xuống cho thiết bị, và bạn sẽ phải khởi động lại điện thoại để hoàn tất quá trình cập nhật.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)