Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn một video có độ dài từ 30 – 40 giây. Tiếp theo, bạn đăng video này lên Facebook dưới dạng một bài viết Công khai sử dụng tùy chọn Ảnh/Video trên khung đăng trạng thái.
Bạn cũng có thể sử dụng video bạn đã đăng lên Facebook trước đó nhưng bạn cần chắc chắn video đó được đăng ở chế độ Công khai (nghĩa là Mọi người).
Bước 2: Mở video bạn muốn làm ảnh bìa và sau đó sao chép lại đoạn mã (ID) của video từ thanh địa chỉ của trình duyệt.
Bước 3: Dán đoạn ID đã sao chép vào Notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản bất kỳ.
Bước 4: Quay lại trang Facebook cá nhân của bạn, nhấp lên nút Cập nhật ảnh bìa ở phía trên, góc trái và sau đó chọn tùy chọn Chọn ảnh nghệ thuật từ trình đơn xổ xuống.
Bước 5: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C để mở cửa sổ dành cho nhà phát triển. Kế đến, bạn rê chuột lên một trong những video có sẵn bất kỳ. Ngay lập tức, đoạn mã tương ứng với video bạn chọn sẽ được bôi đen ở khung cửa sổ dành cho nhà phát triển.
Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải lên đoạn mã được bôi đen và chọn tùy chọn Edit attribute từ trình đơn ngữ cảnh.
Bây giờ, bạn thay ID của video thành ID bạn đã sao chép ở Bước 3.
Khi hoàn tất việc thay 2 đoạn ID của video có sẵn thành ID video của riêng bạn, bạn hãy đóng cửa sổ dành cho nhà phát triển, và sau đó chọn video bạn đã chỉnh sửa ID.
Bước 6: Nếu bạn nhập đúng ID, video của bạn sẽ trở thành video ảnh bìa ở trang xem trước. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn nút Lưu thay đổi để hoàn tất việc cài đặt video cá nhân của bạn làm ảnh bìa Facebook.
Bích Ngân