Video quay chậm trên iPhone X.
Mùa hè đã sắp qua đi rồi, vậy làm sao để sử dụng chiếc iPhone để lưu lại bức ảnh đáng nhớ, quay lại những video phiêu lưu trong mùa hè?
Bộ ba iPhone 2017 là sự lựa chọn tuyệt vời khi chụp ảnh và quay video.
Nhiều người thường phải mang theo một máy ảnh chuyên dụng cồng kềnh để cho ra những hình ảnh và video chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, với bộ ba iPhone mới nhất của Apple với hai camera sau: iPhone X và iPhone 8 Plus nhờ được tích hợp thêm một ống kính tele, bạn hoàn toàn có thể phóng to hình ảnh mà không làm mất quá nhiều chi tiết.
iPhone X có thể bắt được những khoảnh khắc thú vị nhất.
Dưới đây là hàng loạt các gợi ý chụp ảnh cũng như quay video tốt nhất trên iPhone X. Người dùng cũng có thể học hỏi thêm một số mẹo và thủ thuật hữu ích để có được ảnh và video tốt hơn trên các mẫu iPhone khác:
Chuyển động chậm
Có lẽ nhiều người dùng không biết rằng iPhone X và iPhone 8 đã hỗ trợ quay video chuyển động siêu chậm? Tùy chọn này nằm ngay trong menu camera: mở ứng dụng camera và vuốt sang phải hai lần để vào Slo-Mo. Chế độ này sẽ làm chậm hoạt động của bạn tới 8 lần, vì vậy mà mọi hành động của bạn sẽ được quay lại rõ ràng từng chi tiết.
Chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp
Ảnh chụp chân dung trên iPhone X.
Có thể nói, iPhone đã đi tiên phong trong Chế độ chân dung. Khi chụp hình ở chế độ dọc, iPhone sẽ tự động chuyển sang camera phụ, sử dụng ống kính tele. Điều này được thực hiện vì hiệu ứng không gây ảnh hưởng đến camera góc rộng.
Dưới đây là một số ảnh mà được chụp với Chế độ dọc:
Sử dụng ánh sáng sân khấu – Stage Light
Chế độ Stage Light giúp cho ảnh chân dung của bạn trông đẹp mắt hơn ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xấu. Hiệu ứng Stage Light có sẵn giúp các bức chân dung làm sáng lên khuôn mặt của bạn giống như có một ánh sáng sân khấu. Điều này đặc biệt hữu ích cho những nơi chụp không có ánh sáng hoàn hảo.
Cách sử dụng Stage Light:
1. Trước tiên, chụp ảnh bằng chế độ Chân dung.
2. Mở trong ứng dụng Ảnh – Photos App.
3. Chạm vào chỉnh sửa – edit.
4. Đợi một vài giây cho đến khi một vài biểu tượng xuất hiện ở phần dưới cùng của hình ảnh.
5. Di chuyển các biểu tượng để chọn hiệu ứng ánh sáng phù hợp.
Chế độ Burst cho hoạt động thể thao
Tiếp theo, chế độ chụp ảnh liên tục – Burst là chế độ phù hợp nhất khi chụp thể thao vì nó có thể nắm bắt các hành động trong thời điểm thích hợp.
Ảnh chụp từ iPhone X.
Hiện tại, iPhone đã đi kèm với một chế độ chụp rất nhanh, có thể chụp hàng chục hình ảnh cùng lúc một cách dễ dàng. Để sử dụng chế độ này, người dùng chỉ cần giữ nút chụp camera khi bạn chụp ảnh và tiến trình chụp ảnh nhanh sẽ được lưu lại. Sau đó bạn có thể chọn một khoảnh khắc trông đẹp nhất và lưu lại.
Sử dụng Zoom 2X
Càng sử dụng iPhone X nhiều, người dùng sẽ càng nhận ra rằng camera thứ hai – camera tele hữu dụng như thế nào. Không phải khi nào bạn cũng có thể chụp hình với cự ly gần và sử dụng camera góc rộng. Do đó, số lần dùng ống kính zoom 2X là nhiều hơn. Rất nhiều ảnh ấn tượng chỉ có thể nhờ vào camera thứ hai. Tất nhiên, khả năng zoom 2x cung cấp chất lượng không tuyệt vời bằng camera chính.
Video 4K60
IPhone có lẽ là điện thoại duy nhất không giới hạn thời gian cho khả năng quay video 4K60. Đây là khả năng quay video ở độ phân giải cao với tốc độ 60 khung hình mỗi giây.
Cách bật chế độ quay video 4K:
1. Vào phần Cài đặt
2. Chọn Camera field
3. Chạm vào Quay video
4. Chọn 4K60
Đây là tốc độ khung hình mà các iPhone trước chưa được hỗ trợ, vì vậy các video 4K60 mới trông sẽ mượt mà hơn và chúng sẽ phát huy thế mạnh khi quay cảnh tập thể thao hoặc các hành động nhịp độ nhanh.
Hãy xem video 4K cực mượt mà của iPhone:
Ngoài ra, 4K60 là một định dạng tuyệt vời cho các chuyển động chậm chất lượng cao. Để tận dụng điều đó, bạn cần một máy tính riêng với phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere hoặc Final Cut Pro.
Chế độ Time Lapse
Đây là chế độ cho phép người dùng ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau để cho thấy chuyển động của những thứ xuất hiện ít chuyển động: ví dụ như đám mây. Tuy nhiên, để video quay có chất lượng tốt nhất, thiết bị quay nên được để trên giá ba chân và phải chờ đợi trong thời gian dài để có được video đẹp nhất.
Kết luận
Chắc chắn người dùng sẽ có trải nghiệm thú vị khi chụp ảnh với iPhone, đặc biệt là với các video chuyển động chậm. Kết quả sẽ khá tốt khi người dùng sử dụng camera tele 2x và chế độ Chân dung thường xuyên. Không giống như nhiều điện thoại khác, việc quay video 4K không tiêu hao pin của iPhone quá nhiều.
Và cuối cùng, thật tuyệt khi có một chiếc điện thoại có khả năng chống nước vào mùa hè. Vì vậy, bạn nên có trong tay cặp iPhone 7 hoặc bộ ba iPhone 2017 để trải nghiệm tính năng này.
Theo An Nhiên (Dân Việt)