Danh sách thiết bị tương thích
Trước tiên, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có khả năng chạy iOS 12 beta. Giống như iOS 11, iOS 12 chỉ tương thích với các thiết bị 64 bit, có nghĩa các thiết bị 32 bit như iPhone 5 sẽ không thể chạy bản cập nhật.
iPhone X nằm trong danh sách các thiết bị hỗ trợ cài đặt iOS 12 beta.
Dưới đây là các thiết bị iPhone, iPad và iPod được hỗ trợ:
– iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.
– iPad Air, iPad Air 2, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Mini 4, iPad 9.7 inch, iPad Pro 9.7 inch, iPad Pro 12.9 inch, iPad Pro 10.5 inch.
– iPod touch (thế hệ thứ 6).
Sao lưu thiết bị
Trước khi cập nhật lên iOS 12 beta, bạn nên đảm bảo sao lưu dữ liệu của thiết bị. Bằng cách này, nếu mất bất cứ thứ gì trong khi tải xuống hệ điều hành mới, nó sẽ dễ dàng khôi phục mọi thứ trở lại. Bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad hoặc iPod touch qua iCloud hoặc iTunes trên PC hoặc Mac.
Dưới đây là cách sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod touch bằng iCloud:
– Kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi.
– Mở Settings, chọn tên của bạn và nhấn vào iCloud.
– Nhấn vào iCloud Backup (hãy chắc chắn rằng chức năng iCloud Backup được bật).
– Nhấn vào Back Up Now.
– Bạn cũng nên đảm bảo kiểm tra bản sao lưu đã hoàn tất bằng cách mở Settings, chạm vào tên của bạn, đi tới iCloud > iCloud Storage > Manage Storage và chạm vào thiết bị từ danh sách.
Nếu chọn sao lưu thiết bị bằng máy tính, bạn có thể sử dụng chức năng sao lưu tích hợp thông qua iTunes như sau:
– Đảm bảo iTunes được cập nhật lên phiên bản mới nhất, mở nó và cắm thiết bị iOS vào.
– Thực hiện theo các bước trên màn hình nếu một thông báo yêu cầu mật khẩu thiết bị hoặc xác nhận độ tin cậy.
– Chọn iPhone, iPad hoặc iPod touch khi nó xuất hiện trong iTunes.
– Bạn có thể lưu dữ liệu Health và Activity từ thiết bị iOS, nếu không chỉ cần nhấp vào Back Up Now.
– Sau khi hoàn tất quá trình, bạn có thể kiểm tra xem bản sao lưu có thành công hay không bằng cách nhấp vào Preferences > Devices (trên Mac) hoặc Edit > Preferences > Devices (trên PC).
Tải và cài đặt iOS 12 beta
Để tải xuống bản beta, hãy truy cập vào trang web beta.apple.com trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch và nhấn Get started. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký thiết bị bằng cách đăng nhập với Apple ID của mình. Sau đó, bạn phải tải cấu hình xuống.
Đăng ký chấp nhận quy định chương trình beta của Apple.
Khi hồ sơ được tải xuống, hãy vào Settings > General > Software Update. Sau đó bạn có thể nhấn Download and Install, thao tác này sẽ nhắc bạn nhập mật mã của mình.
Việc cài đặt phiên bản beta của iOS 12 sẽ diễn ra qua vài bước nhanh chóng.
Sau khi đồng ý với các điều khoản và điều kiện, thiết bị sẽ bắt đầu tải xuống bản beta. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất và thiết bị khởi động lại một lần nữa, bạn sẽ chính thức được tiếp cận với iOS 12 beta.
Theo Kiến Tường (Theo Digitaltrends) (Dân Việt)