HTC U12+ vừa chính thức được ra mắt với rất nhiều nâng cấp và cải tiến đáng giá so với người tiền nhiệm U11. Một trong những thay đổi lớn của U12+ chính là việc HTC lần đầu tiên trang bị camera kép trên một chiếc smartphone của mình, thậm chí camera trước của HTC U12+ cũng có tới 2 ống kính.
Điều ấn tượng hơn cả là chuyên gia đánh giá DxOMark chấm điểm camera của HTC U12+ lên tới 103. Hiện tại, HTC U12+ chỉ xếp sau Huawei P20 Pro với 109 điểm (đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên trang bị camera 3 ống kính). Trong khi đó, Galaxy S9+ bị đẩy xuống vị trí thứ 4 với 99 điểm, và iPhone X đang ở vị trí thứ 6 với 97 điểm.
Cụm camera kép phía sau của HTC U12+ gồm có một ống kính góc rộng F/1.75 với độ phân giải 12MP và chống rung OIS, một ống kính tele F/2.6 với cảm biến 16MP cho khả năng zoom quang 2x. U12+ sử dụng con chip Snapdragon 845 có khả năng hỗ trợ chụp ảnh với định dạng RAW, và cho phép nhiều khả năng điều chỉnh thông số camera.
Hệ thống Ultraspeed Autofocus 2 của HTC cung cấp khả năng tự động lấy nét bằng laser và lấy nét theo pha. Camera của U12+ cũng có khả năng tạo hiệu ứng bokeh mờ ảo khi chụp ảnh chân dung. Đèn flash LED 2 tông màu giúp thay đổi màu sắc của bức ảnh mà không cần bộ lọc.
HTC U12+ có khả năng quay video độ phân giải 4K với tốc độ khung hình 60 fps.
Với tổng điểm 103, DxOMark đánh giá chất lượng camera của HTC U12+ khá vượt trội. Đặc biệt, DxOMark đánh giá cao khả năng lấy nét nhanh, màu sắc chân thực, khả năng zoom quang và hiệu ứng bokeh.
Tuy nhiên, DxOMark đánh giá thấp HTC U12+ ở khả năng chụp ảnh HDR, xử lý noise kém ở điều kiện ánh sáng yếu. Dưới đây là một vài bức ảnh thực tế được DxOMark chụp bằng HTC U12+ để thử nghiệm và đánh giá:
Tham khảo: dxomark