Theo báo cáo ban đầu, lỗi này xảy ra với ứng dụng WhatsApp trên Android. Nếu một thông điệp đặc biệt được tạo ra (hiện đã chia sẻ trên Pastebin) gửi đến một thiết bị, nó có thể gây ra hành vi nói trên do hàng chục nghìn ký tự điều khiển “từ trái sang phải” và “từ phải sang trái” được đặt giữa biểu tượng cảm xúc và dấu đóng ngoặc kép.
Hãy cẩn thận trước một số tin nhắn “nguy hiểm” gửi qua WhatsApp.
Mặc dù không phải ai cũng chấp nhận nhận tin nhắn từ những kẻ gian gửi nội dung thông điệp dạng nói trên nhưng nhìn chung người dùng cũng cần cẩn trọng nếu cố gắng xem nội dung văn bản trên Pastebin do tính tò mò, vì nó cũng có thể khiến treo tab trình duyệt do không thể phản hồi.
Hiện tại WhatsApp vẫn chưa thừa nhận lỗi nhưng không quá bất ngờ nếu công ty này sớm phát hành bản cập nhật giải quyết vấn đề nói này.
Đây không phải là lần đầu tiên WhatsApp gặp tình trạng sự cố như vậy. Vào cuối năm 2015, một lỗi ứng dụng được phát hiện khiến nó dễ bị thoát sau khi nhận được 4.000 khuôn mặt cười gửi đến. Hay như mới đây vào tháng 2, một lỗi tin nhắn chứa ký tự từ bảng chữ cái Telugu Ấn Độ khiến nhiều ứng dụng iOS bị sập, ngoài WhatsApp còn có Springboard.
Theo Kiến Tường (Theo Neowin) (Dân Việt)