Trong một thông cáo báo chí nhằm chào mừng “một năm kỷ lục mới” của mình, Intel đã làm mọi người phải chấn động với thông báo rằng, CEO Brian Krzanich sẽ từ chức, giữa những tiết lộ về một “mối quan hệ đồng thuận trong quá khứ” với một nhân viên. “Gần đây Intel đã được thông báo rằng ông Krzanich có một mối quan hệ đồng thuận trong quá khứ với một nhân viên Intel,” công ty cho biết trong thông cáo của mình. “Một cuộc điều tra được tiến hành bởi các nhóm luật sư bên trong và bên ngoài công ty đã xác nhận một hành vi vi phạm chính sách không kết thân của Intel, được áp dụng cho tất cả các nhà quản lý. Xem xét đến kỳ vọng rằng tất cả các nhân viên sẽ tôn trọng giá trị của Intel và tuân theo quy tắc ứng xử của công ty, Ban quản trị chấp nhận việc từ chức của ông Krzanich.”

CEO Intel từ chức sau khi dính tin đồn về mối quan hệ với một nhân viên trong quá khứ - Ảnh 1.

Cựu CEO Intel, Brian Krzanich.

Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm từ nửa thập kỷ nay sau khi được chỉ định vào chức vụ này. CFO Robert Swan đã được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền thay thế cho ông. Ông Swan đã đảm nhiệm vị trí CFO từ cuối năm 2016, trước đó ông đã giữ vị trí này ở cả eBay và Electronic Data System Corp. Dưới đây là những gì ông nói về sự việc này: “Việc chuyển dịch Intel sang thành một công ty tập trung vào dữ liệu đang được tiến hành và nhóm của chúng tôi đang tạo nên các sản phẩm vĩ đại, sự tăng trưởng tuyệt diệu và kết quả tài chính vượt trội. Tôi mong muốn Intel tiếp tục giành chiến thắng trên thị trường.”

CEO Intel từ chức sau khi dính tin đồn về mối quan hệ với một nhân viên trong quá khứ - Ảnh 2.

Ông Bob Swan, CFO và là CEO tạm quyền của Intel.

Trong khi đó, Intel đang tìm kiếm một cách nghiêm túc sự thay thế lâu dài từ các ứng viên ở cả trong và ngoài công ty. “Hội đồng Quản trị tin tưởng mạnh mẽ vào chiếc lược của Intel và chúng tôi tự tin vào khả năng của Bob Swan trong việc dẫn dắt công ty, khi chúng tôi thực hiện một cuộc tìm kiếm khắt khe cho CEO tiếp theo của công ty.” Chủ tịch Intel, Andy Bryant cho biết trong thông cáo báo chí. “Bob đã hỗ trợ cho sự phát triển và thực thi chiến lược của Intel, và chúng tôi biết công ty sẽ tiếp tục vận hành một cách trơn tru. Chúng tôi trân trọng nhiều đóng góp của Brian cho Intel.” Tham khảo TechCrunch