Và quả thực những dự đoán của cộng đồng mạng là hoàn toàn chính xác, khi hôm nay, Lei Jun đã xác nhận rằng chiếc vòng đeo tay đó chính là Xiaomi Mi Band 3! Quả là một cú chốt ngoạn mục, khi mà từ bao lâu nay chúng ta đã nhìn thấy chiếc vòng rất được trông chờ kia mà không hề hay biết.
Theo Lei Jun thì ông đeo Mi Band 3 thử nghiệm đã được 2-3 tháng, và trải nghiệm Mi Band 3 tuyệt hơn 2 thế hệ trước rất nhiều.
Có thể thấy, chiếc Mi Band 3 có hình dạng hòn sỏi tương tự Mi Band 2 với dây đeo (strap) cũng được thiết kế giống hệt, trừ việc Mi Band 3 được chèn vào và tháo ra từ phía trên của dây đeo. Thiết bị này cũng lớn hơn Mi Band 2 và màn hình có vẻ lồi ra hơn. Lei Jun cũng gợi ý rằng ông đã có cơ hội thử nghiệm Mi Band 3 trong 3 tháng và trải nghiệm người dùng của chiếc vòng mới này tuyệt hơn hai thế hệ đầu rất nhiều.
Cuối cùng, Xiaomi cũng đã xác nhận Mi Band 3 sẽ được tung ra vào ngày 31/5 cùng với Mi 8. Sự kiện ngày 31/5 được cho là một sự kiện cực kỳ quan trọng nhân kỷ niệm lần thứ 8 của hãng điện tử Trung Quốc, với hàng loạt sản phẩm mới được ra mắt. Chúng ta đều kỳ vọng rằng Mi Band 3 sẽ có chất lượng vượt trội xứng đáng với 2 năm chờ đợi ròng rã: đầu tiên, Xiaomi có lẽ sẽ khắc phục được lỗi cảm biến nhịp tim trục trặc do màu da từng xuất hiện trên Mi Band 2, khiến nó không thể đo được nhịp tim của những người da màu; và thứ hai, màn hình Mi Band 3 sẽ được cải tiến để không gặp tình trạng mờ dần theo thời gian như màn hình OLED của Mi Band 2 nữa.
Tham khảo: GizmoChina Mi Band 3: những gì chúng ta đã biết