MacOS Mojave, ra mắt vào cuối năm nay, sẽ có chế độ tối màu thực sự.
Chế độ này không chỉ khiến cho màn hình và menu của bạn trở nên tối hơn. Thay vào đó, với Dark Mode trong macOS Mojave, Apple sẽ khiến tất cả mọi thứ trở thành màu tối, từ các cửa sổ, phông nền của các ứng dụng như iTunes và Calendar, cho đến thanh dock và Finder. Nhìn chung, ý kiến của người dùng đều khá tích cực.
Đương nhiên là người dùng sẽ không bị bắt phải dùng dark mode. Tuy nhiên, chế độ này rõ ràng là sẽ khiến mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nhất là khi bạn phải dành thời gian sử dụng máy tính vào ban đêm. Apple còn đem đến một tính năng khá hay trong macOS Mojave nữa, với tên gọi “Dynamic Desktop,” cho phép màn hình máy tính thay đổi theo thời gian trong ngày, chuyển từ chế độ sáng hơn vào ban ngày sang chế độ dark mode vào ban đêm.
Chế độ này tuyệt thật đấy, nhưng ước gì Apple đem cả chế độ này lên iOS thì hay biết mấy!
Dark mode sẽ cực kì phù hợp cho iOS, nhất là khi Apple đang sản xuất iPhone với màn hình OLED. Các ứng dụng có dark mode như Twitter sẽ không chỉ có vẻ ngoài tuyệt đẹp trên iPhone X, chúng cũng sẽ giúp tiết kiệm điện cho pin của bạn, bởi vì độ sáng cao có thể tiêu hao nhiều pin trên smartphone. Vào thời điểm này, có lẽ mọi nhà sản xuất ứng dụng đều nên suy nghĩ về việc tạo ra một chế độ dark mode trong ứng dụng của họ.
Thành thực mà nói, có một chế độ dark mode không chính thức trong iOS, được gọi là Smart Invert. Tuy nhiên, tính năng này vẫn không thực sự tốt. Smart Invert chỉ có thể chuyển những màu sáng thành những màu tối cho một số ứng dụng, và với chế độ này, một số nội dung web có thể bị hiển thị một cách rất kinh khủng. Các ứng dụng phổ biến khác như Instagram hay Pinterest cũng là nạn nhân của chế độ Smart Invert này. Apple có tiềm năng để cho ra mắt một thứ tốt hơn Smart Invert nhiều.
Concept dark mode trên iOS
Apple nên đem dark mode đến với iPhone và iPad, vì dù gì đi nữa, người dùng luôn chào đón những lựa chọn mới, và dark mode thực sự trông rất ổn.
Concept dark mode trên iOS
Một chiếc iMac Pro màu space-gray (xám không gian) mà chạy dark mode trên macOS Mojave sẽ trông đẹp làm sao. Thử tưởng tượng những chiếc iPhone X thế hệ mới có màn hình OLED trông sẽ sang chảnh thế nào khi bật dark mode và chạy các ứng dụng của Apple. Calendar tối màu, Messenger tối màu, hay thậm chí cả ứng dụng Mail tối màu nữa!
Tham khảo Business Insiders