Mặc dù đã ra mắt được 3 năm 4 tháng nhưng hiện Apple vẫn đang tiếp tục bán ra iPhone 6s mới. Trong thực tế, sau bao năm ra mắt, hiện smartphone này từ Apple vẫn có được sức hút đặc biệt đối với người tiêu dùng kể cả về thiết kế, cấu hình hay camera…
Vậy sẽ thế nào khi so sánh với những smartphone cao cấp nhất từ Apple ở thời điểm hiện tại – iPhone X và iPhone 8?
Mới đây, chuyên gia công nghệ của Business Insider đã đưa ra một bài báo đưa ra nhiều luận điểm cho thấy rằng việc mua iPhone 6s là khôn ngoan hơn hẳn so với việc mua iPhone 8 hoặc iPhone X. Bài báo đã thu hút gần 3,5 triệu lượt đọc, hãy cùng xem những điều gì mang lại lợi thế cho iPhone 6s hơn so với những chiến binh mới từ Apple.
1. Giá iPhone 6s hợp túi tiền hơn
Đây chính là nguyên nhân cơ bản mà hiện smartphone này vẫn có sức hút với nhiều người dùng, sự chênh lệch giá giữa các smartphone này là rất đáng kể.
Dưới đây là mức giá của các mẫu iPhone được phân phối chính thức tại Việt Nam:
– Giá iPhone 8 bộ nhớ trong 64GB: 21 triệu đồng
– Giá iPhone 8 Plus bộ nhớ trong 64GB: 24 triệu đồng
– Giá iPhone X bộ nhớ trong 64GB: 30 triệu đồng
– Giá iPhone 6s bộ nhớ trong 32GB: 12,5 triệu đồng
– Giá iPhone 6s Plus bộ nhớ trong 32GB: 14 triệu đồng
2. iPhone 6s có nhiều màu sắc hơn cho người dùng lựa chọn
Cụ thể, iPhone 8 chỉ có 3 màu là: bạc, vàng và xám truyền thống. Trong khi đó, iPhone X lại ít lựa chọn hơn khi chỉ có màu bạc hoặc màu xám.
Còn iPhone 6s – iPhone 6s Plus lại mang tới cho người dùng một sự lựa chọn đa dạng với bộ sưu tập đủ màu: bạc, vàng, xám và vàng hồng chắc chắn sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng từ các đối tượng người dùng khác nhau.
3. Thiết kế của iPhone 6s mang tính chuẩn mực hơn
Không phải tự nhiên mà Apple giữ thiết kế smartphone của họ 3 năm liên tiếp và hiện thì cả iPhone 7 hay iPhone 8 đều có thiết kế tương tự như iPhone 6s.
Dễ cầm, chắc tay và đẹp về thẩm mỹ chính là ưu điểm vượt trội của iPhone 6s. Đương nhiên là iPhone X và iPhone 8 cũng rất đẹp nhưng xét về kích thước thì thực sự không thuận tiện cho lắm.
4. iPhone 6s bền bỉ hơn so với iPhone 8 và iPhone X
Để phục vụ cho nhu cầu sạc không dây, iPhone X và iPhone 8 được ốp mặt lưng kính, điều này là yếu tố khiến cho các smartphone này dễ bị xước, vỡ khi bị va chạm hơn.
Trong khi đó, như đã biết, iPhone 6s với khung và mặt lưng là nhôm nguyên khối, khả năng bền bỉ chắc chắn sẽ vượt trội hơn cặp đôi smartphone cao cấp mới, người dùng sẽ không phải “nâng như nâng trứng” khi sử dụng smartphone của mình nữa.
5. Sạc nhanh giống nhau
Tất cả các smartphone từ iPhone 6s đều được trang bị một công nghệ sạc nhanh, điều này cho thấy chúng sẽ có được tốc độ sạc giống nhau.
Cụ thể, chúng đều có khả năng đạt 50% dung lượng pin trong vòng 30 phút.
Đương nhiên là iPhone X và iPhone 8 có thêm tính năng sạc nhanh, nhưng để sử dụng tính năng này, bạn cũng cần phải bỏ thêm tiền để mua dock sạc với mức giá khoảng 300 USD.
6. iPhone 6s hoạt động vẫn rất mượt mà
Apple trang bị cho iPhone 6s chip A9 – đây là vi xử lý được đánh giá rất cao về hiệu năng xử lý. Hiện tại, người dùng iPhone 6s đã có thể cập nhật tới iOS 11, và chưa có bằng chứng nào cho thấy smartphone này bị chậm đi khi nâng cấp lên hệ điều hành mới.
Bên cạnh chip A9 thì cảm biến vân tay tích hợp Home vật lý vẫn là trải nghiệm quen thuộc với người dùng iPhone, đồng thời mang tới một tính năng mở khóa nhanh với độ bảo mật rất tốt cho người dùng.
Đương nhiên thì chip A11 vẫn vượt trội hơn so với A9 và Face ID cũng rất hiện đại, nhưng rõ ràng với phần lớn người dùng thì iPhone 6s về cấu hình mà nói vẫn “quá đủ để dùng” mà không có nhu cầu nâng cấp thêm về phần cứng hiệu năng.
7. Camera iPhone 6s ấn tượng
Không phủ nhận rằng camera trên iPhone 8 plus và iPhone X thực sự xuất sắc, nhưng rõ ràng camera kép từ iPhone 6s Plus – với kích thước cảm biến tương tự iPhone 8 và iPhone X chắc chắn vẫn cho bạn những shoot hình tuyệt vời hơn nhiều smartphone khác trên thị trường mặc dù nó đã ra mắt được 3 năm.
8. iPhone 6s vẫn có jack cắm tai nghe
Đối với nhiều người dùng mà nói thì jack cắm tai nghe vẫn là tính năng quan trọng mà họ không muốn mất đi. Và như thế thì iPhone 6s chắc chắn vẫn là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích hơn chỉ bởi vì nó có jack cắm tai nghe – điều mà cả iPhone 8 mà iPhone X đều không có.
9. Màn hình hiển thị iPhone 6s vẫn tuyệt vời
Apple đã nâng cấp khá nhiều về màn hình hiển thị của iPhone X và iPhone 8 với hàng loạt các tính năng mà đơn cử là TrueTone – giúp tự động nhận diện và điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với bối cảnh không gian khác nhau.
Tuy nhiên, iPhone 6s vẫn là smartphone có màn hình hiển thị tuyệt vời. Độ sắc nét và chi tiết không thua kém so với iPhone 8, đồng thời màu sắc hiển thị cũng khá là nịnh mắt, và hoàn toàn thích hợp để thực hiện các thao tác như là truy cập web, sử dụng ứng dụng, xem phim, ảnh hoặc chơ game.
10. Cùng một hệ điều hành
iOS vẫn là hệ điều hành mà Apple trang bị cho các smartphone của mình, và mặc dù đã có nhiều nâng cấp mới nhưng nhìn chung hệ sinh thái của nó không có nhiều thay đổi.
Đương nhiên là chúng ta không thể phủ nhận hàng loạt các tính năng mới trên hệ điều hành mặc định của iPhone X và iPhone 8, nhưng người dùng iPhone 6s vẫn có thể nâng cấp lên iOS 11 mà không gặp bất kỳ rào cản nào.
TẠM KẾT
Với mức giá chênh từ 12-16 triệu đồng, nhưng iPhone 6s dường như không cho thấy sự thua kém đáng kể so với iPhone 8/iPhone X. Nó vẫn là một smartphone có thiết kế tuyệt vời, hiệu năng mạnh mẽ cùng camera tuyệt vời.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)