*Gantz là tên bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản với nội dung bạo lựcGiáo sư Hiroshi Ishiguro là một người chế tạo robot ở Osaka. Con robot mới nhất của ông, Ibuki, là một trong những con robot có tiềm năng sản sinh ra những cơn ác mộng kinh hoàng nhất: Nó là một cậu bé robot 10 tuổi, có khuôn mặt và đôi bàn tay bằng cao su mềm.
Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 1.Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 2.

Con robot này có tuyến thị giác toàn diện mà có thể quét mặt. Nó cũng có hệ thống theo dõi để di chuyển. Ngoài ra, robot này còn có những cử động “không tự nguyện” như chớp mắt và lắc lư đầu. Phần sọ của con robot này trong suốt, có thể nhìn thấy “nội tạng” bên trong.
Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 3.

Ishiguro viết: “Một cơ sở hạ tầng robot thông minh là cơ sở hạ tầng dựa trên tương tác. Bằng việc tương tác với các con robot, con người có thể thiết lập các giao tiếp phi ngôn ngữ với các hệ thống nhân tạo. Mục đích của robot là làm người đồng hành và có những tương tác có giá trị với người. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển công nghệ cho cơ sở hạ tầng thông tin thế hệ mới dựa trên Thị giác máy tính, Robot và Trí tuệ nhân tạo.”

Ishiguro là một nhà phát triển robot, người mà luôn chơi đùa trên biên giới của nhân loại. Ông đã tự làm ra một bản sao của chính mình vào năm 2010. Những con robot hiện tại của ông trông còn giống thực hơn, có thể thấy trên gương mặt, biểu cảm và cử chỉ tay của robot Ibuki. Tuy nhiên, liệu có khi nào đôi bàn tay cao su mềm mại đó sẽ quàng quanh họng của bạn, khi mà bọn robot vùng dậy đòi thống lĩnh loài người? Chúc may mắn nhé, nhân loại!Tham khảo TechCrunch