Chỉ vì chơi game phản khoa học trong thời gian liên tục, một cậu bé ở Anh đã gặp phải tình trạng hết sức hi hữu nhưng cũng nguy hiểm không kém đến tính mạng của mình. Cụ thể, Jo Begent, một chuyên gia nhi khoa nổi tiếng từ bệnh viện đại học London, kể lại rằng ban đầu cậu bé đến phòng khám bệnh của cô với cái bụng bị biến dạng đến nỗi cô đã tưởng nó là một khối u. Qua kiểm tra, bác sĩ đưa ra kết luận rằng ruột của đứa bé bị giãn ra do sự tích tụ chất thải chỉ vì đã… cố nhịn đi vệ sinh một thời gian dài để tập trung chơi game World of Warcraft, Call of Duty và FIFA “Thành ruột của cậu bé đã bị căng cứng hết mức,” bác sĩ thốt lên.

Chơi game 8 tiếng không chịu đi toilet để xả, bé trai 10 tuổi nhập viện vì bụng phồng quá to - Ảnh 1.

Trẻ em ngày nay dành thời gian chơi game quá nhiều khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

“Không thể tin được cậu bé này đã chơi game liên tục trong vòng 8 tiếng không ngừng nghỉ. Lúc mới đến trông thằng bé thật mệt mỏi và đáng thương. Tôi nhìn cái gì đó to lớn ở vùng xương chậu của đứa bẻ và tôi đã hoảng sợ vì nghĩ cậu bé bị một loại ung thư,” bác sĩ Jo Begent kể lại. Bergent cũng là một chuyên gia hàng đầu về trẻ em, và cô nói rằng ngày càng có nhiều trẻ em có vấn đề về sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, mà nguyên nhân xuất phát từ mạng xã hội hay trò chơi điện tử. “Sự mất ngủ hay bệnh béo phì là những vấn đề đang hiện ra rõ nhất trước mắt. Nhưng ngoài ra còn rất nhiều những bệnh tật khác đang tiềm ẩn trong cơ thể nếu chúng ta không biết cách phòng ngừa và giữ gìn chỉ cì công nghệ và trò chơi điện tử,” bác sĩ Jo Bergent nói. “Việc phát triển tuổi dậy thì có thể bị ảnh hưỏng nếu như bị thiếu dinh dưỡng, ngủ không đủ giấc.”

Chơi game 8 tiếng không chịu đi toilet để xả, bé trai 10 tuổi nhập viện vì bụng phồng quá to - Ảnh 2.

Béo phì do lười vận động là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh

Những bệnh nhân bị béo phì chủ yếu do lười vận động hay bị suy dinh dưỡng do mải mê với những chiếc smartphone mà bỏ bữa. Thậm chí chơi game hành động quá nhiều cũng có thể khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng không nhỏ dẫn đến stress. Vì thế nên các game thủ ít nhất hãy học cách để ý tới sức khỏe của mình hơn nữa nhé.