Trong quá trình thay đổi của ngành công nghiệp di động, những bước phát triển có thể diễn ra liên tục theo một thứ tự hợp lý hoặc đôi khi là hơi chậm. Tuy nhiên, trước sự thay đổi nhanh chóng của giá bán điện thoại trong một thời gian quá ngắn, không ít người sẽ cảm thấy sốc khi chúng đã đạt tới ngưỡng 1.000 USD.

Trở lại thời điểm khoảng 3-4 năm trước, rất nhiều người sẽ cười nhạo và cho rằng những chiếc smartphone có giá khoảng 1.000 USD không thể tồn tại và chúng sẽ hoàn toàn thất bại nếu được bán ra. 2 năm trước cũng không ai có thể tin rằng Apple bán một chiếc điện thoại “thiếu” giắc cắm tai nghe với giá lên tới 1.000 USD.

Chua den 1 nam, 1.000 USD da thanh gia chuan cho smartphone cao cap
 Các hãng đang mở ra một phân khúc điện thoại siêu cao cấp.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng mình điều ngược lại, những điện thoại có giá 1.000 USD đều đạt được sự thành công nhất định.
Doanh số của iPhone X cao hơn kỳ vọng đã giúp Apple mang về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Chiếc Huawei P20 Pro có mức giá gần tương đương với mẫu iPhone X cũng cho thấy sự phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường châu Âu. Nó cho doanh số nổi trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm. Ngay cả chiếc Note 8 bán ra với mức giá cao hơn hẳn cũng tạo được tiếng vang lớn cho Samsung. Gần đây nhất, Note9 cũng có giá 1.000 USD.
Với giá bán ngày càng cao, những chiếc điện thoại đã thay đổi như thế nào?Vào tháng 8/2017, iPhone X với mức giá 1.000 USD được bán ra đã khiến không ít người hoài nghi về sự thành công của nó. Tuy nhiên đến tháng 8/2018, người dùng nhắc đến nó bằng một cách rất khác, chúng không dành cho tất cả mọi người những vẫn rất đáng giá.

Chua den 1 nam, 1.000 USD da thanh gia chuan cho smartphone cao cap
 iPhone X là thiết bị khởi mào cho cuộc chiến smartphone 1.000 USD.

Với những smartphone hiện tại, các nhà sản xuất tin rằng người dùng nhận được nhiều giá trị hơn so với giá bán của chúng. Họ muốn chứng minh rằng những chiếc điện thoại đang bị định giá sai, chúng quá rẻ. Và cách mà người dùng chấp nhận giá bán ngày càng tăng đang nói lên điều đó.

Từ trước đến nay, iPhone luôn được xem là sản phẩm mang tính biểu tượng trong thế giới di động, và một giá trị vô hình tương tự cũng đang được gắn vào một chiếc điện thoại Android 1.000 USD.
Với giá bán ngày càng cao, những chiếc điện thoại đang ghim vào đầu của người dùng về giá trị vô hình của sản phẩm. Người dùng sẽ tiếp tục chọn chúng bởi mức giá cao hơn và coi chúng cao cấp hơn.

Chua den 1 nam, 1.000 USD da thanh gia chuan cho smartphone cao cap
 Smartphone tầm trung cũng chứng kiến sự tăng giá tuy nhiên không quá nhiều.

Bên cạnh đó, những chiếc điện thoại tầm trung cũng chứng kiến mức giá leo thang trong hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, giá cũng những chiếc điện thoại tầm trung sẽ không tăng quá cao bởi sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất đang ngày càng khốc liệt và giá vẫn là một yếu tố quyết định quan trọng khi mọi người mua sắm điện thoại.
Điều này có thể dẫn đến khoảng cách ngày càng lớn về giá giữa những thiết bị giá rẻ và cao cấp và nó cũng phản ánh một phần sự phân chia giàu nghèo xã hội của chúng ta.

 • iPhone X Chua den 1 nam, 1.000 USD da thanh gia chuan cho smartphone cao cap iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.
  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

VietBao.vn