Đôi lúc việc đăng một tấm hình selfie đối với các chính trị gia quan trọng đến mức họ sẵn sàng phá vỡ các quy tắc trong quốc hội. Mặc dù Hạ viện Anh cấm việc chụp ảnh trong tòa nhà Quốc hội, song điều này không ngăn Thứ trưởng Bộ Ngân khố Anh Liz Truss có một tấm hình với người đồng cấp Mel Stride và đăng lên trang Instagram cá nhân của mình sau đó.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chụp hình cùng với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hội nghị Thượng đỉnh Các nước Bắc Mỹ diễn ra tại Ottawa (Canada) vào ngày 29/06/2016.

Thủ tướng Đức Angela Merkel chụp hình cùng với một người Syria tị nạn khi bà đến thăm một trung tâm hỗ trợ những người tị nạn ở thủ đô Berlin (Đức).

Tổng thống Nga Vladimir Putin và danh thủ bóng đá Samuel Eto’o (trái) trong cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga và các ngôi sao bóng đá trên thế giới được tổ chức trước khi lễ bốc thăm đăng cai World Cup 2018 được tổ chức.

Rapper 50 Cent chụp hình cùng với ông Donald Trump, khi đó là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, vào tháng 3/2016.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có một tấm selfie, trên tay cầm huy hiệu hoa sen của đảng của ông, trong cuộc vận động tranh cử vào năm 2014. Đây là hành động vi phạm luật bầu cử ở Ấn Độ, bởi theo quy định các chính trị gia không được phép tổ chức mít tinh hoặc sử dụng các phương tiện truyền thông để “tiết lộ thông tin bầu cử” trong vòng 48 tiếng kể từ khi cuộc bầu cử được tổ chức.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng chụp một tấm selfie với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhiều người khác, qua đó khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Anh và Pháp.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt đã có một tấm selfie với nhau trong lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela vào tháng 10/2013.

Năm 2016, CEO Facebook Mark Zuckerberg chụp một tấm selfie với Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari (thứ hai bên trái) và Phó Tổng thống Yemi Osinbajo (ngoài cùng bên trái) và đã đăng bức hình này lên Facebook.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chụp hình với chính trị gia Indonesia Fadli Zon vào năm 2015. Khách hàng tẩy chay và đòi sa thải quản lý cửa hàng, CEO Starbucks viết tâm thư thể hiện tài lãnh đạo đỉnh cao doanh nhân nào cũng nên học hỏi

Theo Anh Tuấn
Infonet