Kết thúc Quý 2/2018, Sony bán được tổng cộng 2 triệu thiết bị di động. Con số này chỉ bằng một nửa so với mức 3,4 triệu chiếc điện thoại được bán ra ở cùng kỳ năm ngoái.
Trong năm tài chính 2017, Sony bán được tổng cộng 13,5 triệu chiếc điện thoại. Những dự báo được đưa ra từ tháng 4 cho thấy, công ty Nhật Bản có thể đạt doanh số khoảng 10 triệu chiếc điện thoại trong năm nay. Tuy vậy, kết quả kinh doanh thấp bất thường của Quý 2 đã kéo tụt mức kỳ vọng này.

Chung số phận HTC, doanh số smartphone Sony thấp kỷ lục
Việc chậm thay đổi khiến người dùng dần quay lưng với những chiếc điện thoại Sony. 

Theo tính toán mới nhất, Sony sẽ chỉ bán được khoảng 9 triệu chiếc điện thoại trong năm 2018. Đây là con số đáng báo động cho “sức khoẻ” của mảng điện thoại Sony. Điều này khiến số phận mảng điện thoại của Sony trở nên gần với HTC hơn bao giờ hết. Hai nhà sản xuất này đang cạnh tranh với nhau theo chiều hướng giật lùi.
Ở thời điểm hiện tại, tình hình tài chính của toàn tập đoàn Sony trong tình trạng tương đối tốt. Động lực chính cho công ty Nhật Bản nằm ở những chiếc máy chơi game PlayStation. Trong khi đó, bộ phận di động vốn từng là niềm tự hào của Sony đang ngày càng trở nên thui chột và có khả năng sẽ phải từ giã cuộc chơi.
Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)