Chụp ảnh hội tụ hai khoảnh khắc 6g sáng và 9g tối giúp khơi gợi nhiều cảm xúc sâu lắng để chiêm nghiệm vẻ đẹp bình dị chưa từng thấy trước đây.

Đôi mắt của mỗi người vốn dĩ là mỗi lăng kính khác nhau nên sẽ có muôn hình vạn trạng cách nhìn nhận và khám phá vẻ đẹp khác nhau trong cuộc sống, trong từng khung cảnh. Điều quan trọng hơn hết chính là cách nắm bắt vẻ đẹp đó một cách hoàn hảo nhất, tại thời điểm cảm xúc trọn vẹn nhất.

’Chuyện 69’ khơi gợi những cảm xúc khác lạ tại khung cảnh thân quen - ảnh 1

Khung cảnh thành phố Đà Nẵng dường như trở thành một thế giới cổ tích đầy nhiệm màu với hai sắc thái đối lập vào 6 giờ sáng và 9 giờ tối, được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân Nhi Na Nguyễn

“Những bức ảnh phong cảnh thông thường vốn dĩ cũng thể hiện được vẻ đẹp của địa điểm. Nhưng các bức ảnh đối lập ngày đêm lại gây thu hút và để lại cho tôi ấn tượng nhiều hơn, vì nó mang lại góc nhìn mới mẻ hơn, gợi cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau, cảm thấy trong tâm hồn có hẳn một góc tĩnh lặng để cảm nhận và chiêm nghiệm. Bức ảnh này được chụp ở khẩu độ f/2.4 của Galaxy S9+ vào ban ngày dù ánh nắng hè khá gay gắt, tuy nhiên không hề bị cháy sáng ở bất kỳ vùng ảnh nào, tương tự phần ảnh ban đêm cũng rất rõ nét. Tôi khá tâm đắc khả năng chụp ảnh với ống kính khẩu độ kép trên chiếc dế yêu của mình”, Nhi Na Nguyễn tâm sự.

’Chuyện 69’ khơi gợi những cảm xúc khác lạ tại khung cảnh thân quen - ảnh 2

Trong khi đó, Hồ Vi lại khá bất ngờ trước vẻ đẹp bất chấp ngày đêm tại nơi mình sinh ra, nơi quá đỗi quen thuộc tưởng chừng như không còn đặc sắc. Ảnh được chụp tại cầu Thuận Phước, Đà Nẵng

Hồ Vi chia sẻ:
“Nhìn lại khung cảnh mà tôi đã xem như quá quen không có gì mới lạ tại hai thời điểm đối lập ngày và đêm, tôi chợt nhận ra rằng, dù chỉ là một khoảnh khắc nhàm chán nào đó khi được tái hiện một cách sống động, cái hồn của bức ảnh ấy lại thấm sâu vào trong suy nghĩ của tôi đến lạ lùng”.

’Chuyện 69’ khơi gợi những cảm xúc khác lạ tại khung cảnh thân quen - ảnh 3

Ảnh chụp tượng Cá Chép Hóa Rồng và Cầu Rồng tại Đà Nẵng được Đinh Nam chia sẻ với dòng trạng thái chứa đầy nỗi niềm tương tư nào đó

“Là tín đồ của những bức ảnh phong cảnh và cũng am hiểu chút ít về nhiếp ảnh, tôi đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ ý tưởng chụp theo phong cách Chuyện 69 bằng điện thoại Galaxy S9 đang lan tỏa rộng rãi hiện nay. Cái khó trong việc chụp cảnh đời thường quen thuộc để kể được câu chuyện của mình, chính là phải bước ra khỏi sự quen thuộc đôi khi đến nhàm chán đó. Ngoài ra, bắt được cái “thần”, cái “thật” của cảnh vật không hề là một điều dễ dàng, nhất là trong một khoảnh khắc khá ngắn ngủi của thời điểm bấm máy. Sau thời gian trải nghiệm chụp ảnh và cảm nhận, tôi nhận ra rằng, không nhất thiết phải là một thiết bị đắt tiền, chiếc smarphone có khẩu độ kép f/1.5 – f/2.4 như Galaxy S9 thừa sức làm được điều này”, Đinh Nam chia sẻ.

’Chuyện 69’ khơi gợi những cảm xúc khác lạ tại khung cảnh thân quen - ảnh 4

Sắc thái đối lập ở hai thời điểm 6 giờ sáng và 9 giờ tối tại Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng được Thái Bình ghi lại một cách trọn vẹn và đặc sắc. Bình cho biết phần ảnh buổi sớm mai khi chụp trời vẫn còn dày đặc sương mù và phần ảnh đêm thiếu sáng, tuy nhiên hai yếu tố này không làm khó được cameraphone khẩu độ kép có thể tùy chỉnh linh hoạt theo ý đồ người chụp.

Với tính năng tùy chỉnh khẩu độ phù hợp theo điều kiện ánh sáng của Galaxy S9, bất kỳ ai cũng có thể ghi lại những bức ảnh ghép đối lập ngày đêm đậm chất nghệ như “Chuyện 69”, và kể câu chuyện đặc sắc của riêng mình bằng hình ảnh, thay vì lời nói.